Bỏ túi 3 bí quyết mặc quần trắng để không thành thảm họa thời trang

Quần trắng là một item được nhiều chị em phụ nữ lựa chọn, bởi màu sắc thanh lịch, dễ phối đồ. Tuy nhiên, nếu sai một chút trong cách mặc hoặc phối đồ, sẽ khiến cho outfit quần trắng trở nên thiếu lịch sự.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Một số lưu ý ban đầu

Mua quần vừa vặn: Không nên chọn quần quá rộng hoặc quá chật. Quần jeans trắng ống đứng là một trong những lựa chọn an toàn nhất. Bạn cũng có thể chọn quần skinny jeans dài đến mắt cá chân.

Chọn chất liệu phù hợp: Chọn quần jean làm từ 100% cotton ít giãn để tránh xuất hiện các nếp nhăn. Nếu thích thoải mái hơn, bạn có thể mua tăng một cỡ hoặc chọn kiểu dáng thoải mái hơn. Ngoài ra nên mua chất liệu dày để tránh lộ rõ đường may.

Cân nhắc độ cao của cạp quần: Thông thường, bạn nên chọn quần jeans cạp cao, tuy nhiên nếu thích kiểu hầm hố hơn một chút, bạn cũng có thể chọn quần jeans cạp thấp.

Không sơ vin áo: Việc sơ vin áo trong quần vừa làm tăng kích thước phần dưới, vừa có thể làm lộ màu áo qua lớp vải trắng của quần.

Chọn đồ lót phù hợp

Lộ đường viền quần là một trong những lỗi chính khi mặc quần trắng. Dưới đây là một số mẹo giúp tránh lỗi này.

Mua đồ màu be: màu sắc này sẽ hòa vào màu da và không làm lộ đồ lót trong. Màu đen hoặc màu sáng sẽ dễ lộ qua lớp vải, còn màu trắng sẽ khiến trang phục càng trông trong suốt hơn và dễ lộ hơn.

Chọn đồ lót phù hợp: ví dụ quần chữ T, quần su đúc không viền may hoặc quần gen nịt bụng dài đến đùi có độ phủ tốt hơn và cũng không có viền may.

Chăm sóc quần trắng đúng cách

Không giặt quần jeans thường xuyên: Đừng giặt quần jeans ngay sau khi mới mặc 1 lần. Có thể mặc quần jeans tới 5 ngày trước khi giặt.

Tránh ngâm vết bẩn với nước nóng: Đừng bao giờ dùng nước nóng ngâm quần jeans trắng vì vết bẩn sẽ ở lại mãi mãi. Ngoài ra với quần trắng bạn nên phơi nắng thay vì dùng máy sấy.

Xử lý vết bẩn: Với các vết mực, nên dùng cồn tẩy rửa, với vết cà phê và thức ăn nên dùng bánh xà phòng, dầu rửa bát hoặc dầu gội. Nếu có thể, hãy làm sạch các vết bẩn ngay lập tức để giảm khả năng chúng lưu lại.

Xông hơi: Nếu vết bẩn nhẹ, có thể treo quần jeans trắng trong phòng tắm khi đang tắm nước nóng. Hơi nước sẽ làm trôi các vết bẩn.

Theo Đời sống
back to top