--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Ngoại giao Mỹ: Sinh viên quốc tế vẫn có thể ở lại

TRƯỜNG GIANG - 15:32 08/07/2020

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, sinh viên quốc tế vẫn sẽ có cơ hội nhận thị thực phù hợp...

Một ngày sau khi Cơ quan di trú và hải quan Mỹ đưa ra thông tin sẽ không cho phép những người có visa sinh viên ở lại nước này nếu trường học của họ dạy trực tuyến hoàn toàn trong mùa thu, Bộ Ngoại giao Mỹ ngày 7/7 cho biết, giải pháp này đưa ra nhằm tạo điều kiện cho việc kết hợp giữa hình thức đào tạo trực tuyến và trực tiếp.

“Nước Mỹ từ lâu luôn là điểm đến được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn và chúng tôi vui mừng khi biết nhiều sinh viên quốc tế học tập vào mùa thu này vẫn có cơ hội thực hiện điều đó”, Bộ Ngoại giao Mỹ viết trong thông báo.

Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, sự điều chỉnh tạm thời về quy chế thị thực này giúp cho sinh viên quốc tế có sự linh hoạt hơn trong việc tiếp tục theo đuổi việc học tập, đồng thời đáp ứng việc thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội trong khuôn viên trường đại học.

“Sinh viên quốc tế vẫn sẽ có cơ hội nhận thị thực phù hợp, vẫn có thể phải chịu các hạn chế về thị thực hoặc đi lại vì Covid-19. Sinh viên cần liên hệ với Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nước sở tại để biết thêm thông tin chi tiết”, Bộ Ngoại giao Mỹ nêu trong thông báo.

Bộ Ngoại giao Mỹ: Sinh viên quốc tế vẫn có thể ở lại

ĐH Harvard tuyên bố sẽ chuyển tất cả các lớp học sang hình thức trực tuyến

Trước đó, nhiều trường đại học Mỹ đã sửa đổi kế hoạch cho học kỳ mùa thu khi nhiều sinh viên nước ngoài đối mặt với nguy cơ phải về nước nếu các trường họ theo học ở Mỹ chuyển sang học trực tuyến hoàn toàn.

Nhiều trường học đang cân nhắc việc kết hợp giữa cả hai hình thức học truyền thống và học trực tuyến. Tuy nhiên, một số trường đã thông báo họ sẽ chuyển tất cả các lớp học sang hình thức trực tuyến, trong đó có Đại học Harvard.

Hôm qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump nói trong một cuộc thảo luận bàn tròn ở Nhà Trắng: “Tôi nghĩ điều đó thật nực cười. Đó là một lối thoát quá dễ dàng. Và tôi nghĩ họ nên tự cảm thấy xấu hổ vì điều đó”, Tổng thống Donald Trump chỉ trích quyết định của Đại học Harvard.

Ông kêu gọi các trường học mở cửa trở lại vào học kỳ tiếp theo: “Chúng ta muốn trường học mở cửa. Chúng ta muốn các trường mở cửa một cách nhanh chóng vào mùa thu này”.

(Theo Reuter, State.gov)

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Ngày mai, Đại hội nghe báo cáo về công tác nhân sự Ban chấp hành Trung ương
Thời sự- Trần Thường - Thu Hằng - 20:16 27/01/2021
Trung tâm báo chí Đại hội XIII vừa phát thông cáo báo chí ngày 27/1 của Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, Đại hội làm việc cả ngày tại hội trường, thảo luận các văn kiện.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Cán bộ vi phạm xử lý 'không có vùng cấm, nhưng cũng rất nhân văn'
  Thời sự- Luân Dũng - 20:21 27/01/2021
  Theo Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Mai Trực, các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định kỷ luật và đề nghị cấp có thẩm quyền thi hành kỷ luật hơn 1.300 tổ chức đảng và gần 70.000 đảng viên vi phạm, có cả những cán bộ giữ cương vị cao của Đảng, Nhà nước.
 • Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao"
  Thời sự- Thế Kha - Anh Thế - 20:20 27/01/2021
  Tại Đại hội XIII của Đảng chiều 27/1, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung dẫn lại báo cáo mới nhất của UNDP vào tháng 12/2020 cho thấy, Việt Nam được xếp vào nhóm "các quốc gia phát triển con người cao".
 • Triệu tập người đi xe máy lao theo đoàn phục vụ Đại hội Đảng
  Thời sự- Thiên Khôi - 20:13 27/01/2021
  Nam tài xế phóng xe máy vào khu vực dẫn đoàn phục vụ Đại hội Đảng XIII trên đường Trần Duy Hưng (Hà Nội). Người này bị CSGT triệu tập chiều 27/1.
 • Rượu tỏi cho người viêm loét dạ dày
  Khỏe- N.Hà (ghi) - 20:09 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tỏi ngày càng được chứng minh là một dược phẩm có giá trị phòng chống bệnh tật rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học, tỏi có thể can thiệp hữu hiệu vào các nhóm bệnh như thấp khớp, tim mạch, phế quản, tiêu hoá, trĩ, đái tháo đường...
 • Người bị ung thư có nên kiêng thịt gà?
  Khỏe- Lương y Vũ Quốc Trung - 20:07 27/01/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nhiều người bị ung thư sợ không dám ăn thịt gà, trứng gà vì sợ tái phát ung thư, ăn nhiều sẽ sinh đờm động hỏa, hao tán khí huyết làm bệnh nặng thêm. Nhưng thực tế thịt gà lại rất tốt để bồi bổ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO