Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu làm rõ việc tăng giá vé máy bay

Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không làm rõ tình hình thực hiện giá vé trong giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và sau Tết.

Theo thông tin báo chí phản ánh, giá vé máy bay về TPHCM sau Tết Nguyên đán tăng cao so với giai đoạn trước Tết.

Cụ thể, trong các ngày 5,6,7,8 /2 (tương ứng từ mùng 5 - mùng 8 tháng Giêng), giá vé máy bay đều cao gấp nhiều lần so với trước tết, thậm chí có nhiều ngày còn cháy vé.

Do đó, Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam chủ động cung cấp thông tin cho cơ quan báo chí về tình hình thực hiện giá vé của các hãng hàng không, đồng thời đề xuất giải pháp, kiến nghị xử lý những khó khăn, tồn tại (nếu có), báo cáo Bộ kết quả thực hiện.

Trước đó, theo kế hoạch mà Cục Hàng không Việt Nam công bố, giai đoạn cao điểm Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ 23/1 đến 16/2/2022, tổng ghế cung ứng 2,85 triệu ghế và 13,4 ngàn chuyến bay, so Tết năm trước bằng 107% về số ghế và 109% về chuyến bay.

Đến ngày 6/2/2022, do nhu cầu tăng cao của nhân dân đi vào phía Nam sau kỳ nghỉ Tết trong khi các khung giờ bay vào ban ngày đã rất đông, Cục Hàng không Việt Nam đề nghị các hãng hàng không tăng chuyến bay đêm. Các hãng đã lập kế hoạch để tăng hơn 100 chuyến bay trong thời gian từ ngày 6 đến ngày 12/2/2022, chủ yếu chặng Hà Nội - TP Hồ Chí Minh.

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top