--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bộ Công an điều động, bổ nhiệm nhân sự mới

HOÀNG LAM - 19:11 23/10/2020

Trung tá Mai Thế Quang được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Quảng Ninh. Đại tá Nguyễn Văn Mừng và trung tá Nguyễn Trường Lâm được bổ nhiệm Phó giám đốc Công an Hưng Yên.

Ngày 23/10, lãnh đạo Cục Tổ chức cán bộ của Bộ Công an trao quyết định điều động, bổ nhiệm trung tá Mai Thế Quang, Cục An ninh Đối ngoại, giữ chức Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Ninh.

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh việc trung tá Mai Thế Quang được điều động, bổ nhiệm cương vị mới sẽ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, tham mưu chiến lược của tỉnh trong tình hình mới.

Bo Cong an bo nhiem nhan su anh 1
Trung tá Mai Thế Quang (trái) nhận nhiệm vụ mới. Ảnh: Chinhphu.vn

Trước đó, ngày 22/10, Bộ Công an điều động và bổ nhiệm trung tá Nguyễn Trường Lâm, Trưởng phòng Thống kê và Quản lý cơ sở dữ liệu thuộc Văn phòng Bộ Công an, giữ chức vụ Phó giám đốc Công an tỉnh Hưng Yên.

Cùng ngày, đại tá Nguyễn Văn Mừng, Trưởng Phòng CSGT Công an tỉnh Hưng Yên, cũng được bổ nhiệm làm phó giám đốc công an tỉnh này.

Từ tháng 5 đến tháng 8, Bộ Công an đã điều động, bổ nhiệm hơn 25 lãnh đạo cấp cục và giám đốc, phó giám đốc công an các tỉnh, thành phố. Loạt nhân sự mới chủ yếu trong độ tuổi 40-60.

Trao đổi với Zing về sự thay đổi trong công tác cán bộ, thiếu tướng Tô Ân Xô - Chánh văn phòng Bộ Công an - đánh giá đây là hoạt động bình thường của bộ trên cơ sở thực hiện Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị để chuẩn bị Đại hội Đảng XIII.

"Việc bổ nhiệm, luân chuyển nhằm thực hiện 100% giám đốc công an không phải là người địa phương", tướng Xô nhấn mạnh và lý giải nội dung này áp dụng đối với giám đốc công an cấp tỉnh và trưởng công an cấp huyện.

Theo đó, người đứng đầu công an địa phương sẽ không phải người của địa phương đó. Ngoài ra, việc luân chuyển, bổ nhiệm còn đảm bảo đặc thù của ngành đó là người đứng đầu đồng thời là Bí thư Đảng ủy hoặc Bí thư Chi bộ và phải đủ tuổi tái cử.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thi tốt nghiệp THPT: Giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất
  Giáo dục- Thanh Tuyền - 18:59 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Tại cuộc họp rà soát công tác chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, Bộ GD&ĐT lưu ý công tác hỗ trợ thí sinh, nhằm giảm tối đa thí sinh bị định chỉ thi bởi các lý do sơ suất.
 • Ăn rau bí tốt cho hệ tiêu hóa
  Dinh dưỡng học đường- Lương y Nguyễn Nghĩa - 18:55 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Mùa hè rau bí là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình. Rau bí nấu canh hay xào đều dễ ăn. Rau nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Lượng folate dồi dào có trong rau bí cũng rất cần thiết cho việc sản xuất các tế bào hồng cầu.
 • Tại sao phải xét nghiệm tinh dịch đồ?
  Khỏe- T.Nga (ghi) - 18:44 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Xét nghiệm tinh dịch đồ giúp nam giới nhận biết chính xác khả năng sinh sản của mình: Bình thường hay vô sinh – hiếm muộn; Có thể thụ thai tự nhiên hay phải sử dụng các biện pháp can thiệp bằng thụ tinh ống nghiệm (IVF) hoặc thụ tinh nhân tạo (IUI).
 • Tập thể dục để giảm bệnh tim mạch
  Khỏe- Thúy Nga (ghi) - 18:33 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Nếu bạn tập thể dục 30 đến 60 phút mỗi ngày và tập thể dục hầu hết các ngày trong tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ mắc bệnh lý tim mạch, kiểm soát được các yếu tố nguy cơ như tăng huyết áp, tăng cholesterol máu và béo phì.
 • Việt Nam cố gắng để có văcxin ngừa Covid-19 sớm nhất 
  Khỏe- N.Hà - 18:30 16/04/2021
  (khoahocdoisong.vn) - Văcxin ngừa Covid-19 đang có "cuộc đua tranh khốc liệt", đã nảy sinh những khó khăn, vướng mắc mới trong tiếp cận, đàm phán mua các nguồn văcxin... song Việt Nam cố gắng để có văcxin sớm nhất.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO