--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bitcoin giữ mốc hỗ trợ trước Biên bản của Fed, khả năng tăng lãi suất trong tháng 3

PHONG VŨ - 19:38 05/01/2022

Bitcoin giữ mức hỗ trợ quan trọng ngay cả khi các tài sản trú ẩn truyền thống có xu hướng giảm, trong bối cảnh triển vọng tăng lãi suất sớm của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) được cải thiện.

Tiền điện tử hàng đầu theo giá trị thị trường đã tăng 1% lên trên mốc 46.300 đô la, khung giá vẫn tiếp tục bị siết chặt trong bốn tuần vừa qua từ 45.400 - 52.100 đô la.

bm3o7tq2jnfcbhfkl75mahfhk4.png
Giá bitcoin đi ngang chờ động thái từ Fed (ảnh: Tradingview)

Theo trang Investor.com, Chứng khoán châu Á cùng chung xu hướng giảm với chỉ số tương lai S&P 500 và hợp đồng tương lai Nasdaq vốn nặng về công nghệ. Vàng ghi nhận mức tăng nhẹ trong khi đồng và các kim loại công nghiệp nhạy cảm với tăng trưởng khác phải đối mặt với mức giảm. Các đồng tiền chống rủi ro như đô la Mỹ, franc Thụy Sĩ và yên Nhật có giao dịch không đáng kể.

Theo Công cụ FedWatch của CME Group, các nhà đầu tư dự đoán có 61% xác suất tăng lãi suất 25 điểm cơ bản vào tháng 3. Đó là mức tăng đáng kể so với xác suất 25,9% một tháng trước. Vào tháng 12 năm ngoái, ngân hàng trung ương đã báo hiệu ba đợt tăng lãi suất cho năm 2022 và việc kết thúc chương trình mua tài sản tăng tính thanh khoản vào tháng 3, nó đảm bảo cho các thị trường về tốc độ thắt chặt chính sách một cách dần dần.

Tuy nhiên, khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 tiếp tục hiện hữu, có thể đồng nghĩa với việc thắt chặt nhanh hơn - bốn lần tăng lãi suất, mỗi lần được đưa ra tại các cuộc họp hàng quý.

Nói chung, giá bitcoin và tài sản có thể chịu áp lực nếu biên bản cuộc họp tháng 12 của Fed, tiết lộ một cuộc tranh luận nội bộ về việc tăng lãi suất và bắt đầu thu hẹp bảng cân đối kế toán cùng với việc kết thúc mua tài sản vào tháng Ba. Điều đó có thể củng cố khả năng Fed tăng lãi suất trong hai tháng và có lẽ buộc các thị trường phải xem xét khả năng bốn lần tăng lãi suất trong năm nay.

“Việc giảm bảng cân đối kế toán có thể được bắt đầu đồng thời với đợt tăng lãi suất đầu tiên,” Andrew Hollenhorst, nhà kinh tế trưởng của Mỹ tại Citigroup, cho biết trong một báo cáo, nếu đợt tăng đầu tiên xảy ra vào tháng 3, có thể Ủy ban Tài chính Mỹ sẽ tiếp tục giảm lượng mua dẫn đến việc giảm quy mô của bảng cân đối kế toán.”

Bảng cân đối kế toán của Fed đã tăng hơn gấp đôi lên 8,75 nghìn tỷ đô la kể từ khi bắt đầu cuộc khủng hoảng coronavirus vào tháng 3/2020, dẫn đến lạm phát giá tài sản. Việc mở rộng bảng cân đối kế toán sẽ kết thúc với việc chấm dứt chương trình mua tài sản vào tháng 3 năm nay.

Trong khi bitcoin được cộng đồng tiền điện tử quảng cáo rộng rãi như một nơi trú ẩn an toàn, nó cũng là một công nghệ mới nổi và nhạy cảm với việc thắt chặt chính sách tiền tệ như chỉ số Nasdaq nặng về công nghệ.

hcq2rwesorbfxkwd6bwcqamuxi.png
Hợp đồng tương lai Nasdaq, đang có xu hướng giảm (Ảnh: Tradingview)

Trọng tâm cũng sẽ là quan điểm của các nhà hoạch định chính sách về việc làm và lạm phát trước báo cáo bảng lương phi nông nghiệp vào thứ 6 tới, dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế có thêm 424.000 việc làm và tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 4,1% vào tháng 12.

Bitcoin có thể tăng giá nếu biên bản cho thấy hầu hết các nhà hoạch định chính sách chống lại ý tưởng kiểm soát lạm phát bằng sức mạnh thị trường lao động, ngụ ý rằng việc tăng lãi suất sẽ chậm hơn (chính sách thắt chặt có thể làm giảm lạm phát, nhưng lại gây tổn hại cho các doanh nghiệp).

Vì vậy, bảng lương phi nông nghiệp vào thứ sáu có thể tạo ra một số biến động cho thị trường tiền điện tử, thì một xu hướng rõ ràng có thể xuất hiện vào tuần tới sau khi công bố dữ liệu lạm phát của Hoa Kỳ.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cẩn thận viêm não, màng não lây lan mùa hè
Khỏe- Thúy Nga - 07:00 21/05/2022
TPHCM có hai trẻ nhập viện do nhiễm não mô cầu, 1 tử vong, 1 phải cắt chi. Mùa hè là mùa của viêm não với nhiều loại vi khuẩn, virus gây bệnh và có thể gây tử vong trong 24 giờ...
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---