Bình Thuận mở thêm 5 mỏ đất phục vụ thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết

Tổng số mỏ đất được cấp phép phục vụ dự án đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết là 11 mỏ, với trữ lượng ước đạt 4,45 triệu m3, tương đương 5,04 triệu m3 đất rời.
Bình Thuận mở thêm 5 mỏ đất phục vụ thi công cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết ảnh 1
Ảnh minh họa.

Các mỏ đất được cấp thêm là theo Nghị quyết 60/NQ-CP và Nghị quyết 133/NQ-CP của Chính phủ nhằm cung cấp nguyên vật liệu cho thi công dự án cao tốc Bắc - Nam.

Cụ thể, mỏ Sông Khiêng (huyện Bắc Bình, Bình Thuận) đã được cấp phép và chính thức khai thác lấy đất từ ngày 6/4. 4 mỏ còn lại bao gồm: mỏ Hòn Lúp (gói thầu XL03), mỏ Bình An (gói thầu XL02) được cấp phép ngày 4/4.

Mỏ Hàm Cần và 2 mỏ bổ sung xã Hàm Trí đang hoàn thiện hồ sơ đánh giá tác động môi trường và các thủ tục cuối cùng để chính thức được khai thác.

Tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 - 2020 qua địa bàn tỉnh  Bình Thuận có tổng chiều dài 160,3km, gồm 3 dự án thành phần: Đoạn Cam Lâm - Vĩnh Hảo, đoạn Vĩnh Hảo - Phan Thiết và đoạn Phan Thiết - Dầu Giây.

Trong đó, tuyến cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết mới đạt 32% giá trị hợp đồng, chậm 13,3% giá trị hợp đồng (chậm hai tháng so với kế hoạch).

Các tồn tại tại dự án này bao gồm một số công trình hạ tầng kỹ thuật chưa được di dời, còn thiếu 0,9 triệu m3 tại hai mỏ chưa được cấp phép; giá nhiên, vật liệu tăng cao… 

Theo Đời sống
Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch. Ảnh minh họa.

Lâm Đồng: Cần “xem xét thận trọng” khi đề xuất dự án đầu tư căn hộ du lịch

Sở Xây dựng tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản gửi UBND các huyện và TP Đà Lạt, Bảo Lộc về việc kiểm soát dân số và khả năng đáp ứng hạ tầng, việc bố trí các loại hình căn hộ lưu trú, văn phòng kết hợp lưu trú, biệt thự nghỉ dưỡng tại các đô thị, khu du lịch trên địa bàn tỉnh.
Lâu đài Mặt Trăng mờ ảo trong sương mây, nơi du khách có thể thỏa trí tưởng tượng với những trải nghiệm huyền bí, những cảm xúc từ phấn khích tới mãn nhãn.

Việt Nam đang sở hữu chuỗi các công viên kỷ lục thế giới

Ngay tại Việt Nam, du khách cũng có thể tận hưởng các trải nghiệm vui chơi giải trí đỉnh cao thế giới tại những công viên chủ đề đạt nhiều kỷ lục mà không phải quốc gia nào cũng có. Điều này khẳng định vị thế của một đất nước đang có tăng trưởng ngành du lịch nằm trong số 3 quốc gia tăng cao nhất trên thế giới.
back to top