Big Tech bị chất vấn vì chi hàng trăm tỷ USD cho AI
Thiên Trang (th)
Các ông lớn công nghệ như Google, Microsoft, Meta đang tăng mạnh đầu tư vào AI, nhưng giới đầu tư yêu cầu thấy lợi nhuận rõ ràng hơn.
Big Tech đang chi hàng trăm tỷ USD mở rộng trung tâm dữ liệu và hạ tầng AI toàn cầu.Google dự kiến chi tới 93 tỷ USD cho AI trong năm 2025, vượt xa mức dự báo trước đó.
Microsoft, Meta và Amazon đều tăng chi tiêu vốn, phản ánh nhu cầu AI vượt nguồn cung.Dù doanh thu tăng, cổ phiếu Meta và Microsoft vẫn giảm do lo ngại hiệu quả đầu tư.
Giới đầu tư muốn thấy kết quả cụ thể từ các khoản chi khổng lồ thay vì cam kết dài hạn.CEO Meta cho biết hơn 1 tỷ người dùng đang tương tác với trợ lý AI mỗi tháng.Google khẳng định doanh thu quảng cáo từ AI gần tương đương với tìm kiếm truyền thống.
Các chuyên gia nhận định AI là lĩnh vực tiềm năng nhưng cần chứng minh giá trị thương mại.Mời quý độc giả xem thêm video: Dọn rác AI | Hà Nội 18h00
Sau khi bắt đầu thử nghiệm beta vào tháng 8 năm ngoái, phiên bản Google Finance được thiết kế lại với công nghệ AI đã ra mắt cùng ứng dụng Android mới.
Hyundai vừa ra mắt thế hệ mới của mẫu sedan Hyundai Avante 2027 tại Hàn Quốc. Tại một số thị trường trong đó có Việt Nam, xe có tên là Hyundai Elantra.