--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bệnh nhân tái dương tính với SARS-CoV-2 đang mang thai 34 tuần

ĐỨC VĂN - 11:01 08/03/2021

Sau khi được điều trị và công bố khỏi bệnh tại TP. Hồ Chí Minh, nữ bệnh nhân 2148 trở về Thái Bình và được cách ly lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình, bệnh nhân số 2148 là nữ giới, người Đài Loan, nhập cảnh từ nước ngoài về được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 vào ngày 11/2, ngay sau đó được nhập viện điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh).

Nữ bệnh nhân 2148 đang mang thai 34 tuần, có hộ khẩu thường trú tại thôn Phúc Khánh, xã Vũ Phúc, thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình

Đến ngày 3/3, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. Đến sáng ngày 6/3, bệnh nhân đi trên chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Cát Bi (Hải Phòng). Từ sân bay Cát Bi, bệnh nhân được người nhà bố trí xe riêng đón về và được cách ly ngay tại Bệnh viện Phổi Thái Bình.

Ngay sau khi cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình, bệnh nhân được CDC tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cách ly, điều trị, sức khỏe ổn định.

Cơ quan chức năng đã tổ chức khử khuẩn, vệ sinh môi trường tại các khu vực liên quan, phối hợp với CDC TP.HCM, Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng xác minh lộ trình di chuyển, lịch sử tiếp xúc của bệnh nhân trong quá trình di chuyển từ TP.HCM về Thái Bình.

Qua rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân có 1 trường hợp F1 là lái xe chở bệnh nhân từ sân bay Cát Bi về, hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thái Bình. 3 trường hợp F2 đang cách ly tại nhà. Tất cả các trường hợp F1, F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ ngành y tế thành phố Hải Phòng đến ngày 7/3 đã xác định được 41 người có liên quan đến lịch trình di chuyển của ca bệnh Covid-19 từ TP Hồ Chí Minh về Thái Bình qua sân bay Cát Bi.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
“Chiến binh” vượt cản để nối tiếp trang sử vàng
Đời sống- Nam Anh - 11:52 21/05/2022
Cả U23 Việt Nam và U23 Thái Lan đều cần tới hiệp phụ để lần lượt đánh bại Malaysia và Indonesia ở bán kết (cùng với tỉ số 1-0). Dù chiến thắng vất vả, nhưng việc 2 đội gặp nhau tại trận chung kết là những gì được dự đoán từ trước khi SEA Games 31 khởi tranh.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---