BAT Việt Nam 5 lần được vinh danh "Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam"

BAT Việt Nam tiếp tục được vinh danh trong “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam” tại Lễ Công bố Doanh nghiệp Bền vững tại Việt Nam năm 2023 diễn ra vào tối ngày 13/12 vừa qua.

Vinh danh cho những nỗ lực bền bỉ

Đây là lần thứ 5 trong 8 năm qua, BAT Việt Nam vinh dự có mặt trong “Top 100 Doanh nghiệp Bền vững Việt Nam” (2017, 2018, 2021, 2022 và 2023), và thể hiện bước tiến của doanh nghiệp khi thuộc Top 11 - thăng hạng so với năm 2022 (Top 12) và năm 2021 (Top 13).

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn được gọi tên trong Top 5 biểu dương theo chuyên đề “Doanh nghiệp tiên phong thực hiện kinh tế tuần hoàn và cắt giảm phát thải các-bon”. Kết quả chuyên đề này được căn cứ trên điểm chuyên đề thuộc Bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững (Bộ chỉ số CSI) với những thành tích ấn tượng về tiết giảm năng lượng sử dụng và chuyển đổi sang nguồn năng lượng xanh giúp giảm mức năng lượng trung bình sử dụng hàng năm, giảm 2.115 tấn khí thải CO2 (so với năm 2018); không có rác thải chôn lấp tại cả hai nhà máy liên doanh, hơn 99% lượng rác thải được tái chế.

BAT Việt Nam thăng hạng so với năm 2022 khi lọt Top 11, thể hiện bước tiến của doanh nghiệp trong phát triển bền vững.

BAT Việt Nam thăng hạng so với năm 2022 khi lọt Top 11, thể hiện bước tiến của doanh nghiệp trong phát triển bền vững.

Tham dự sự kiện, ông Phạm Hùng Anh Tuấn - Giám đốc khối Sản xuất của BAT Việt Nam chia sẻ: “Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững của VCCI là công cụ hỗ trợ quản trị doanh nghiệp bền vững, giúp cộng đồng doanh nghiệp tự đánh giá tính hiệu quả và mức độ ảnh hưởng của các hoạt động phát triển bền vững của mình, từ đó cải thiện hoặc tiếp tục phát huy. Việc đạt được bộ chỉ số này và được vinh danh tại ‘Chương trình CSI 100 Doanh nghiệp Bền vững 2023’ do VCCI chủ trì mang lại cơ hội nâng cao uy tín, gia tăng lòng tin của các bên liên quan, và thúc đẩy năng lực cạnh tranh cho cộng đồng doanh nghiệp, trong đó có BAT Việt Nam”.

Tại BAT, Phát triển Bền vững là một phần không thể thiếu trong chiến lược và sứ mệnh xây dựng “Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn” của Tập đoàn. Sứ mệnh này được phản ánh rõ nét thông qua cam kết và thực thi các ưu tiên trong 3 lĩnh vực: Môi trường, Xã hội và Quản trị (ESG).

Các mục tiêu của BAT Việt Nam về phát triển bền vững ngoài tuân theo chiến lược chung của Tập đoàn còn luôn song hành và hài hòa với các mục tiêu chung của Chính phủ Việt Nam, đóng góp vào Chương trình Nghị sự Quốc gia về Phát triển Bền vững 2030 theo 17 Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDG) của Liên Hợp Quốc. Cam kết này của BAT Việt Nam được hỗ trợ bởi các mục tiêu rõ ràng, cụ thể và đo lường được trong từng lĩnh vực.

Báo cáo phát triển bền vững và những câu chuyện nổi bật

Mới đây, BAT vừa công bố Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022, đánh dấu chặng đường 28 năm thành lập và phát triển tại Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết quản trị doanh nghiệp minh bạch và hiệu quả. Đây là lần thứ 2 liên tiếp BAT Việt Nam thực hiện báo cáo về ESG. Báo cáo này cung cấp một tầm nhìn chiến lược với các tiêu chuẩn và mục tiêu rõ ràng, đồng thời đưa ra một bức tranh toàn cảnh về các hoạt động phát triển bền vững và thành tích của BAT Việt Nam đạt được trong năm 2022. Truy cập vào trang này để theo dõi chi tiết của Báo cáo Phát triển Bền vững 2022 từ BAT Việt Nam: BAT Vietnam - How we report.

BAT Việt Nam ra mắt Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022 đánh dấu hành trình 28 năm phát triển.

BAT Việt Nam ra mắt Báo cáo Phát triển Bền vững năm 2022 đánh dấu hành trình 28 năm phát triển.

Trong lĩnh vực Môi trường, BAT Việt Nam quyết tâm nỗ lực để đóng góp cho mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050. Công ty cũng đã áp dụng các nguyên tắc kinh tế tuần hoàn, đảm bảo không có rác thải chôn lấp tại cả hai nhà máy sản xuất của mình, đồng thời tạo cơ hội cho nhân viên thay đổi và giảm thiểu các tác động của họ đến môi trường. Ngoài ra, BAT Việt Nam còn nỗ lực giảm lượng nước tiêu thụ và tăng cường sử dụng nước tái chế để giúp đảm bảo các hoạt động nông nghiệp bền vững, khôi phục các khu rừng bị suy thoái và bảo vệ đa dạng sinh học.

Trong lĩnh vực Xã hội, BAT Việt Nam hiện thực hóa cam kết cải thiện sinh kế của nông dân trong chuỗi cung ứng của mình bằng cách hỗ trợ họ tăng thu nhập và năng suất cây trồng. Đối với nhân viên, việc đảm bảo không có tai nạn trong toàn công ty và tạo môi trường làm việc an toàn và bình đẳng luôn là ưu tiên hàng đầu của BAT Việt Nam, bên cạnh việc xây dựng văn hóa doanh nghiệp đa dạng, hội nhập và đoàn kết.

Trong lĩnh vực Quản trị, BAT Việt Nam cam kết duy trì văn hóa liêm chính, tuân thủ đầy đủ theo chuẩn mực đạo đức kinh doanh, các nguyên tắc tiếp thị quốc tế của Tập đoàn, đảm bảo việc kinh doanh có trách nhiệm.

Những thành tựu về phát triển bền vững của BAT Việt Nam sẽ là một bước tiến quan trọng trên hành trình chuyển đổi, đòi hỏi sự phối hợp chặt chẽ và cam kết hợp tác với Chính phủ. Điều này sẽ đóng góp vào chiến lược mà Tập đoàn đang thực hiện nhằm hướng đến mục tiêu xây dựng Một Ngày Mai Tốt Đẹp Hơn, đồng thời truyền cảm hứng đến các đơn vị có cùng tầm nhìn để chung tay xây dựng một Việt Nam bền vững hơn.

Theo Đời sống
Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Không để tình trạng vàng hóa nền kinh tế

Theo chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ, NHNN cần thực hiện nghiêm túc các giải pháp bình ổn thị trường vàng. Cần khẩn trương rà soát, xây dựng Nghị định sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế Nghị định số 24/2012/NĐ-CP.
back to top