Bắt nhóm đối tượng bán thực phẩm chức năng giả

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định đã nghĩ ra việc mua bán thực phẩm chức năng kiếm lời.
Ngày 7/11, Công an quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội cho biết vừa bắt giữ nhóm đối tượng gồm: Phạm Huy Hiếu (SN 1999, trú tại Thái Bình), Nguyễn Văn Hoàng và Nguyễn Đức Hoàn (cùng SN 2000, trú tại Nam Định) để điều tra về việc mua, bán thực phẩm chức năng giả.
Trước đó, Đội Cảnh sát kinh tế Công an quận Bắc Từ Liêm phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 1, Cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra kho hàng trên đường Phú Minh (phường Minh Khai, quận Bắc Từ Liêm) do Nguyễn Văn Hoàng làm chủ.
Bat nhom doi tuong ban thuc pham chuc nang tang cuong sinh ly gia
Các đối tượng và thực phẩm chức năng giả.
Lực lượng chức năng phát hiện Hoàng và Hoàn đang đóng hộp một số hàng hóa là thực phẩm chức năng hỗ trợ tăng cân, giảm cân, tăng cường sinh lý, an thần… nhưng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ tại thời điểm kiểm tra.
Tổng số hàng hóa bị cơ quan chức năng thu giữ là 893 hộp thực phẩm chức năng các loại gồm: 175 hộp thực phẩm chức năng CANXI PLUS; 102 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu TOCA; 75 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu V3; 108 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu EXTRAMAN; 385 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu viên sủi an thần; 93 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu MOLI; 132 hộp thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhãn hiệu LADY.
Làm việc với cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận do không có công ăn việc làm ổn định đã nghĩ ra việc mua bán thực phẩm chức năng kiếm lời. Cụ thể, Hiếu là người mua trên mạng xã hội, sau đó bán lại cho Hoàng để tiếp tục bán lẻ cho người có nhu cầu.
Cơ quan chức năng cũng đã làm việc với đại diện đơn vị phân phối thực phẩm chức năng và xác định toàn bộ số sản phẩm nhãn TOCA là giả mạo nhãn hiệu. Ngoài ra, các sản phẩm khác cũng không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ và kiểm định chất lượng…
Hiện vụ bán thực phẩm chức năng tăng cường sinh lý giả ở Hà Nội đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
>>> Xem thêm video: Bắt quả tang đối tượng sản xuất, buôn bán thuốc BVTV giả ở An Giang

Nguồn: ĐTHĐT.

Theo Đời sống
Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Mắc bệnh bạch hầu nguy cơ tử vong cao

Bạch hầu là bệnh truyền nhiễm cấp tính, có tính chất gây dịch, gặp ở mọi lứa tuổi. Bệnh có nhiều biến chứng, ngay cả khi được điều trị, tỷ lệ tử vong cũng lên tới 5-10%, người chưa tiêm chủng 10-20%.
back to top