--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long do liên quan đến Việt Á

PV - 10:39 25/05/2022

Ngoài 6 gói thầu liên quan đến công ty Việt Á, ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long còn liên quan đến việc đấu thầu gói thầu hệ thống chụp mạch số hóa xóa nền (DSA) đang điều tra.

Sáng 25/5, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Vĩnh Long cho biết đã phê chuẩn lệnh khởi tố bị can, tạm giam ông Đoàn Văn Hùng, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long - với cáo buộc "vi phạm quy định về đấu thầu, gây hậu quả nghiêm trọng".

da-khoa-vinh-long-1.png
Vĩnh Long: Bắt giám đốc Bệnh viện Đa khoa liên quan đến Việt Á

Ông Hùng bị khởi tố liên quan đến 6 gói thầu của Công ty Việt Á. Đây là vụ việc được Viện kiểm sát Nhân dân Tối cao chỉ đạo địa phương khởi tố, điều tra. Sau đó có thể sáp nhập lại vụ án chung của Công ty Việt Á mà trung ương đang xử lý.

Kết quả thanh tra đấu thầu, mua sắm trang thiết bị y tế phục vụ khám, điều trị bệnh năm 2020 và đấu thầu mua sắm trang thiết bị, vật tư y tế, sinh phẩm, kit xét nghiệm phòng chống dịch năm 2021 tại Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc do Thanh tra tỉnh Vĩnh Long thực hiện cho thấy, năm 2021, Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long thực hiện 11 gói mua sắm hóa chất, vật tư… liên quan dịch COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR và vật tư, phương tiện phòng hộ phục vụ phòng, chống dịch với 35 gói thầu.

Nguồn kinh phí được lấy từ thu dịch vụ khám, chữa bệnh và nguồn thu hợp pháp khác của Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long với số tiền gần 74 tỷ đồng.

Trong đó đã thanh toán hơn 68 tỷ đồng, chưa thanh toán hơn 5,5 tỷ đồng.

Thanh tra chỉ ra các sai phạm khi có 34/35 gói thầu có báo giá là bảng photo, 53/53 hợp đồng mua bán, chứng thư thực hiện hợp đồng chậm so với ngày hợp đồng có hiệu lực từ 2-38 ngày. Ngoài ra, một số gói thầu, bảng báo giá không ghi ngày tháng, ký tên, đóng dấu, không có biên bản đóng, mở thầu…

Công ty Việt Á cũng được chỉ định tham gia 6 gói thầu với 5 hợp đồng cung cấp hóa chất, vật tư phát hiện COVID-19 bằng phương pháp RT-PCR. Tổng giá trị phê duyệt kết quả trúng thầu là hơn 24 tỷ đồng, tổng giá trị thanh toán là hơn 24 tỷ đồng…

Đáng chú ý, gói thầu DSA và máy bơm bóng đối xung động mạch chủ trị giá 39 tỷ đồng cũng được thực hiện không đảm bảo pháp lý và tính trung thực, có nhiều vi phạm trong quá trình thực hiện. Hiện vụ việc vẫn đang trong quá trình điều tra.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Đồng rúp Nga tăng cao nhất trong 7 năm qua
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:45 24/06/2022
  Đồng rúp đã tăng mạnh đến mức ngân hàng trung ương Nga phải tìm cách làm suy yếu đồng tiền vì đồng rúp ngày càng mạnh có thể khiến hàng hóa xuất khẩu trở nên kém cạnh tranh hơn.
 • Công nghệ mới có thể sưả chữa và tái tạo lại cơ tim trong điều trị bệnh tim
  Khoa học- Thái Bằng - 16:42 24/06/2022
  Các nhà nghiên cứu tại Đại học Houston (UH) thông báo một công nghệ mới, thành công không chỉ sửa chữa các tế bào cơ tim ở chuột mà còn tái tạo lại sau cơn đau tim, hoặc nhồi máu cơ tim.
 • Bộ Tài chính không giảm thuế tiêu thụ đặc biệt với xăng
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:40 24/06/2022
  Bộ Tài chính vừa có ý kiến về việc không giảm thuế giá trị gia tăng (VAT) và thuế tiêu thụ đặc biệt đối với xăng. Thuế tiêu thụ đặc biệt đang áp dụng đối với xăng là 10%, xăng E10 là 7% và xăng E5 RON 92 là 8%.
 • Lạm phát ở Anh cao nhất trong 40 năm
  Kinh tế- Thiên Ân - 16:37 24/06/2022
  Số liệu từ Văn phòng Thống kê Quốc gia Anh tuần này cho thấy, tháng 5 lạm phát Anh tăng 9,1%, cao nhất trong 40 năm qua. Tốc độ tăng nay cũng là cao nhất trong nhóm nước G7, nhấn mạnh mức độ trầm trọng của việc chi phí sinh hoạt tăng vọt
 • Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam làm việc tại Bình Định
  Khoa học- Thanh Tùng - 16:29 24/06/2022
  Ngày 23/6, Đoàn công tác của Đảng đoàn Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam (Liên hiệp Hội Việt Nam) do đồng chí Phan Xuân Dũng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam làm Trưởng đoàn cùng các đồng chí trong Đảng đoàn, đại diện lãnh đạo các Ban của Liên hiệp Hội Việt Nam đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Bình Định về công tác trí thức trên địa bàn tỉnh.