Khoa học & Công nghệ

Bảo tàng Louvre có tân Giám đốc

Ông Christophe Leribault đã được bổ nhiệm làm tân Giám đốc Bảo tàng Louvre.

AP đưa tin ngày 25/2, ông Christophe Leribault đã được bổ nhiệm làm tân Giám đốc Bảo tàng Louvre, chỉ nửa ngày sau khi giám đốc tiền nhiệm, bà Laurence des Cars, từ chức.

Phát ngôn viên của Chính phủ Pháp Maud Bregeon mô tả Giám đốc Leribault, một nhà sử học nghệ thuật, là người “rất vững vàng và đáng tin cậy”.

Được biết, ông Christophe Leribault từng là Chủ tịch tại Cung điện Versailles và cũng từng là Giám đốc Bảo tàng Orsay ở Paris.

ap26056298689255.jpg
Tân Giám đốc Bảo tàng Louvre, ông Christophe Leribault. Ảnh: AP.

Maud Bregeon cho biết thêm tân Giám đốc Bảo tàng Louvre sẽ "lãnh đạo các dự án quan trọng, có ý nghĩa sống còn đối với tương lai của bảo tàng".

"Các dự án này bao gồm việc nâng cấp về an ninh và hiện đại hóa, cũng như theo đuổi một kế hoạch đại tu toàn diện bảo tàng", Bregeon nói tiếp.

Dự án cải tạo, được Tổng thống Emmanuel Macron công bố vào tháng 1/2025, có thể kéo dài đến một thập kỷ, nhằm mục đích hiện đại hóa một bảo tàng được nhiều người đánh giá là quá tải và bị xuống cấp do lượng khách du lịch quá lớn.

Theo một báo cáo gần đây của cơ quan kiểm toán Pháp, dự án dự kiến ​​sẽ có chi phí khoảng 1,15 tỷ euro (1,35 tỷ đô la).

Được biết, bà Laurence des Cars đã từ chức Giám đốc Bảo tàng Louvre vào ngày 24/2, vài tháng sau khi xảy ra vụ trộm trang sức tại bảo tàng nổi tiếng này hồi tháng 10/2025.

>>> Mời độc giả xem thêm video: Lo ngại sau vụ cướp tại Bảo tàng Louvre hồi tháng 10/2025

Nguồn video: VTV
back to top