--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Báo KH&ĐS trao tặng vật tư y tế chống dịch Covid-19 cho tỉnh Hà Giang

HẬU NGUYỄN - TRẦN HẢI - 09:14 22/03/2020

(khoahocdoisong.vn) - Tiếp tục hành trình chung tay phòng, chống dịch Covid-19, ngày 18/3, Báo KH&ĐS phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam đã tổ chức trao tặng 9.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, 300 chai nước sát khuẩn và 1.000 lít dung dịch anolyte cho UBND tỉnh Hà Giang.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Tổng Biên tập Báo KH&ĐS trao tặng vật tư y tế phòng chống dịch Covid-19 cho UBND tỉnh Hà Giang.

Nhà báo Đặng Vương Hạnh, Tổng Biên tập Báo KH&ĐS cho biết: “Với tinh thần “Chống dịch như chống giặc”, nhằm góp một chút sức lực, tiếp thêm niềm tin cho các đơn vị nơi tuyến đầu chống dịch, Báo KH&ĐS phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam trao tặng cho tỉnh Hà Giang những vật tư y tế cần thiết như khẩu trang, nước sát khuẩn, chai xịt tay. Số vật tư y tế này vừa là sự sẻ chia, đồng thời cũng mong muốn mang đến nguồn động viên, góp sức chung tay cùng tỉnh Hà Giang trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Tôi mong các đồng chí sẽ sử dụng tốt số vật dụng này để cùng nhau kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo vệ vững chắc bình yên nơi phên dậu biên cương của Tổ quốc, mong cuộc sống bình yên sớm trở lại với người dân”.

Ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang phát biểu tại buổi tiếp nhận vật tư y tế do Báo KH&ĐS và Công ty Safelife Việt Nam trao tặng.

Phát biểu tại buổi trao nhận, ông Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang cho biết, là tỉnh có địa hình phức tạp với đường biên giới dài 277km, thời gian qua, tỉnh Hà Giang đã triển khai nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở đã vào cuộc quyết liệt, giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; bảo đảm phương tiện, vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác tình hình dịch, biện pháp phòng chống để người dân chủ động phòng, chống dịch, qua đó khuyến cáo người dân không được chủ quan nhưng cũng không hoang mang; tăng cường công tác kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu không để dịch bệnh xâm nhập.

 

Cấp ủy, chính quyền tỉnh Hà Giang xác định mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân là sứ mệnh, trách nhiệm, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương. Hàng ngày, các cơ quan, ban, ngành, đơn vị trong tỉnh đều có báo cáo nhanh trên hệ thống của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của tỉnh tất cả thông tin chính thống về công tác phòng, chống dịch. Với chủ trương “Phát hiện sớm, khoanh vùng sớm và kịp thời”, tất cả người dân từ biên giới về đều được cách ly tại chỗ. Tính đến nay, Hà Giang đã tiếp nhận trên 1.700 công dân Việt Nam từ Trung Quốc trở về qua biên giới và đã được đưa vào khu vực cách ly. Đến thời điểm hiện tại, Hà Giang chưa ghi nhận trường hợp nhiễm Covid-19 nào.

 

Trước đó, ngày 17/3, Báo KH&ĐS cùng Công ty Safelife Việt Nam cũng đã trao tặng cho tỉnh Lào Cai 10.000 chiếc khẩu trang kháng khuẩn, 1.000 lít dung dịch anolyte, 400 chai nước rửa tay khô, qua đó chung tay sát cánh cùng địa phương chiến thắng dịch bệnh Covid-19.

  • Nồng ấm nghĩa tình, chung tay chống dịch
    Thời sự- Hậu Nguyễn - Bùi Phú - Tô Hội - 05:05 13/03/2020
    (khoahocdoisong.vn) - Trong 3 ngày (9-11/3), Báo KH&ĐS phối hợp cùng Công ty Safelife Việt Nam đã vượt hơn 1.000km tổ chức trao tặng 44.500 chiếc khẩu trang kháng khuẩn cao cấp, hàng nghìn lít dung dịch anolyte, 1.700 chai nước sát khuẩn tới Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng cùng 3 tỉnh biên giới gồm Lạng Sơn, Quảng Ninh và Cao Bằng góp phần chung tay cùng cả nước thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Không thêm ca nhiễm mới sáng 10/4, chuyên gia vẫn lo ngại nỗ lực chống dịch đổ vỡ
Thời sự- Thái Hà - 07:01 10/04/2020
Bộ Y tế cho biết đến 6 giờ ngày 10/4 không ghi nhận ca mắc mới nào sau 12 giờ đồng hồ tính từ 18 giờ ngày 9/4. Hiện Việt Nam có 255 bệnh nhân mắc COVID-19. Các chuyên gia y tế đang cảnh báo người dân có tâm lý chủ quan khi số ca mắc mới đang có xu hướng giảm trong vài ngày gần đây.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO