Ban Tổ chức Trung ương thống nhất đề xuất nghỉ 5 ngày dịp lễ 30/4-1/5

Ban Tổ chức Trung ương thống nhất với đề xuất của Bộ LĐ-TB&XH hoán đổi ngày làm việc 29/4 bù sang dịp khác để kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày, từ 27/4 đến hết 1/5.
Ban Tổ chức Trung ương vừa có ý kiến thống nhất với đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về hoán đổi ngày làm việc bình thường, tức ngày 29/4/2024 và làm bù sang ngày khác của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Trong năm 2024, ngày 30/4 và 1/5 lần lượt là thứ ba, thứ tư trong khi ngày 29/4 (thứ hai) lại là ngày đi làm bình thường và nằm giữa dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cũng như ngày nghỉ cuối tuần trước.
Ban To chuc Trung uong thong nhat de xuat nghi 30/4-1/5 trong 5 ngay
Ảnh minh họa.
Việc hoán đổi ngày làm việc thứ hai (29/4) sang ngày làm bù sẽ giúp cán bộ, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 5 ngày liên tục, theo cơ quan soạn thảo. Ban Tổ chức Trung ương cho hay đã đối chiếu với quy định nghỉ lễ, Tết (điều 112 Bộ luật Lao động 2019) và nhận thấy việc hoán đổi trên không làm thay đổi quỹ thời gian làm việc, bảo đảm cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động có các ngày nghỉ lễ hài hòa, trọn vẹn. Đề xuất cũng góp phần kích cầu du lịch, tiêu dùng xã hội, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.
Đến nay, ngoài Ban Tổ chức Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Nội vụ, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giao thông vận tải đều tán thành đề xuất hoán đổi ngày làm việc để kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5 kéo dài 5 ngày từ ngày 27/4 đến hết 1/5, trong đó, hoán đổi ngày làm việc bình thường (ngày 29/4), chuyển sang làm bù ngày khác. Theo Bộ LĐ-TB&XH, sau khi có đầy đủ ý kiến của các Bộ, ngành, cơ quan soạn thảo mới tổng hợp, tham mưu lãnh đạo bộ trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định.
>>> Xem thêm video: Đường phố Hà Nội ùn ứ sau dịp nghỉ lễ 2/9

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top