Bà Lê Thị Băng Tâm rời ghế Chủ tịch HDBank?

HDBank chuẩn bị họp ĐHĐCĐ thường niên 2022, tuy nhiên trong danh sách dự kiến nhân sự được bầu vào Thành viên HĐQT và BKS nhiệm kỳ 2022-2027 không có tên bà Lê Thị Băng Tâm. Người đang giữ chức chủ tịch của ngân hàng.

Trong danh sách dự kiến trình ĐHĐCĐ 2022 của Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HDBank, HOSE: HDB) sắp tới đây có 7 thành viên HĐQT. Gồm bà Nguyễn Thị Phương Thảo, ông Nguyễn Hữu Đặng, ông Lưu Đức Khánh, ông Nguyễn Thành Đô, bà Nguyễn Thị Tâm, ông Kim Byoungho (thành viên độc lập) và ông Lê Mạnh Dũng (thành viên độc lập).

Bà Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang là Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT. Đồng thời, bà Thảo hiện còn giữ chức vụ Tổng Giám đốc của CTCP Hàng không Vietjet (VJC).

Hiện bà cũng là Phó Chủ tịch zthường trực HĐTV HD SAISON; Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Sovico; Chủ tịch HĐTV của Công ty TNHH Đầu tư Hướng dương Sunny và Công ty TNHH GalaxyOne.

Ông Nguyễn Hữu Đặng ngoài chức danh Phó Chủ tịch HDBank, còn là Thành viên HĐQT của HD SAISON và Tổng Giám đốc GalaxyOne.

Ông Lưu Đức Khánh là thành viên HĐQT Vietjet, CTCP Phục vụ Mặt đất Sài Gòn và Chủ tịch Ban Đại diện Quỹ đầu tư Chứng khoán Năng động DC.

Còn lại, ông Nguyễn Thành Đô không phải là thành viên chủ chốt của bất cứ doanh nghiệp nào khác ngoài HDBank.

Bà Nguyễn Thị Tâm hiện tại cũng là thành viên HĐQT HDBank và được dự kiến bầu thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới 2022 - 2027.

Trong danh sách nhân sự dự kiến ông Kim Byoungho - Cố vấn cấp cao IFC và ông Lê Mạnh Dũng - Trưởng đại diện Việt Nam DEG là 2 cái tên mới so với nhiệm kỳ trước.

Đáng chú ý là trong danh sách thành viên HĐQT nhiệm kỳ mới không còn tên của Chủ tịch Lê Thị Băng Tâm. Liệu rằng có sự thay đổi tại vị trí "ghế nóng" của HDBank?

Năm 2022, HDBank đề ra kế hoạch lợi nhuận trước và sau thuế đều tăng 21% so với năm 2021, lần lượt đạt 9,770 tỷ đồng và 7,816 tỷ đồng.

Mục tiêu đến 31/12/2022, tổng tài sản Ngân hàng sẽ tăng 18% so với đầu năm, đạt 440,439 tỷ đồng. Vốn điều lệ tăng 27% lên mức 25,503 tỷ đồng. Tổng huy động vốn cũng dự kiến tăng 17%, trong đó, huy động khách hàng và phát hành giấy tờ có giá tăng 23%.

Tổng dư nợ dự kiến tăng 20%, lên mức 256,060 tỷ đồng và không vượt quá hạn mức tăng trưởng do Ngân hàng Nhà nước phê duyệt. Ngân hàng sẽ kiểm soát tỷ lệ nợ xấu trên dư nợ cho vay khách hàng dưới 2%.

Theo Đời sống
back to top