--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Audi Việt Nam triệu hồi 89 xe Audi A4 và A5 Sportback

08:38 18/04/2018

Theo thông báo vừa phát đi từ Audi Việt Nam, việc triệu hồi 89 xe Audi A4 và A5 Sportback là để thay thế nẹp chỉ (mạ crom) trên ốp lưới loa ở vị trí cửa.

Mẫu xe Audi A5 Sportback.

Lý giải về việc triển khai tiến hành triệu hồi này, Audi Việt Nam cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu của Audi là đảm bảo sự an toàn của khách hàng và độ tin cậy của sản phẩm, chính vì vậy, chương trình theo dõi chất lượng sản phẩm được tiến hành liên tục tại Audi AG.

Cụ thể, trong quá trình nghiên cứu, Audi AG đã phát hiện ra trên một số xe dòng Audi A4 và A5 Sportback, lớp keo kết dính giữa nẹp chỉ (mạ crom) và ốp lưới của loa ở vị trí cửa xe không đạt chất lượng yêu cầu. Khi đó phần nẹp chỉ (mạ crom) trên màn lưới của loa có thể bị lỏng và rơi ra.

Vì lý do an toàn tối đa cho khách hàng, Audi AG yêu cầu tất cả các nhà nhập khẩu chính thức tiến hành kiểm tra danh sách xe liên quan và tiến hành triệu hồi tại hệ thống đại lý trên toàn thế giới. Audi Việt Nam bắt đầu thực hiện triệu hồi mẫu xe Audi A4 và Audi A5 Sportback được sản xuất từ tháng 10/2014 – 10/2017 để kiểm tra, thay thế nẹp chỉ crom ốp loa cửa với tổng thời gian là 30 phút cho mỗi xe.

Tuy nhiên, Audi Việt Nam cũng khẳng định chưa có bất kỳ ghi nhận nào tại Việt Nam về việc xảy ra sự cố cho người sử dụng. Mẫu xe Audi A4 và A5 Sportback vẫn hoạt động an toàn tới thời điểm kiểm tra.

Hiện Audi Việt Nam xác nhận tại Việt Nam có 89 chiếc Audi (63 chiếc Audi A4 và 26 chiếc Audi A5 Sportback – thời gian sản xuất từ 10/2014 – 10/2017) trong diện ảnh hưởng cần được kiểm tra, thay thế. Các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Audi Việt Nam sẽ liên lạc trực tiếp tới từng chủ xe. Việc kiểm tra và thay thế này là hoàn toàn miễn phí.

Đối với các xe không được phân phối chính hãng thuộc diện triệu hồi theo công bố của Audi AG về cơ bản thuộc trách nhiệm của các cơ sở nhập khẩu. Tuy nhiên, nếu khách hàng mang xe tới các trạm dịch vụ của Audi Việt Nam sẽ được hỗ trợ liên hệ với Audi AG và thực hiện kiểm tra cũng như sửa chữa khi được sự chấp thuận (cũng áp dụng cho xe nhập khẩu theo dạng di chuyển tài sản hay các xe ngoại giao).

Được biết, chương trình triệu hồi này sẽ diễn ra từ ngày 15/4 /2018 – 31/12/2019 và đã được đăng ký với Cục Đăng kiểm Việt Nam để phối hợp giám sát.

Minh Tâm


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---