--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Apple trả 4,7 tỷ USD để chấm dứt cuộc chiến bản quyền với Qualcomm

TV - 22:00 02/05/2019

(khoahocdoisong.vn) - Thỏa thuận khoản thanh toán một lần tiền bản quyền công nghệ từ Apple cho Qualcomm, thỏa thuận cấp phép 6 năm giữa hai công ty đã chấm dứt cuộc kiện tụng kéo dài giữa Apple và Qualcomm.

Hãng Qualcomm vừa cho biết sẽ nhận được 4,5 tỷ đến 4,7 tỷ USD từ việc thanh toán tiền bản quyền với Apple. Chi tiết này, được tiết lộ trong báo cáo kinh doanh quý II của Qualcomm, cho thấy Apple đã trả mức giá cao để chấm dứt cuộc chiến pháp lý tranh chấp bản quyền công nghệ giữa hai hãng kéo dài qua nhiều châu lục và đe dọa khả năng Apple phát hành iPhone 5G. Thỏa thuận "đình chiến" bao gồm khoản thanh toán một lần tiền bản quyền công nghệ từ Apple cho Qualcomm, thỏa thuận cấp phép 6 năm giữa hai công ty và thỏa thuận từ Apple để mua chip Qualcomm. Trước đó, Apple và Qualcomm kéo nhau ra phiên tòa tại San Diego để tranh chấp bản quyền công nghệ nhưng ngày 16/4, hai hãng bất ngờ tuyên bố "đình chiến".


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Cứu sông Tô Lịch bằng nước sông Hồng có khả thi?
Thời sự- Tô Hội - 08:06 15/11/2019
(khoahocdoisong.vn) - Hà Nội đang lấy ý kiến các chuyên gia về đề án bơm nước sông Hồng vào hồ Tây sau đó xả vào sông Tô Lịch để làm sạch “dòng sông chết” này. Các chuyên gia cho rằng, đây là ý tưởng có tính khả thi nhưng cần tính toán cẩn thận.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO