Apple cảnh báo thói quen sạc iPhone dễ gây nguy hiểm
Thiên Trang (TH)
Apple khuyến cáo người dùng iPhone không đặt máy dưới gối, trong chăn hay trên giường khi sạc qua đêm để tránh nguy cơ quá nhiệt và mất an toàn.
Apple vừa phát đi cảnh báo quan trọng tới toàn bộ người dùng iPhone.Theo hãng, thói quen đặt điện thoại dưới gối hoặc phủ trong chăn khi sạc qua đêm tiềm ẩn nhiều rủi ro.
Trong quá trình nạp pin, iPhone và bộ sạc có thể sinh nhiệt, đặc biệt khi bị che kín.Các bề mặt mềm như nệm, chăn, gối giữ nhiệt khiến thiết bị khó tản nhiệt tự nhiên.
Khi nhiệt tích tụ, nguy cơ quá nóng có thể ảnh hưởng linh kiện và gây mất an toàn.Apple khuyến cáo nên đặt iPhone ở nơi thoáng, tránh che phủ và không để tiếp xúc trực tiếp với da khi sạc.Các chuyên gia phòng cháy chữa cháy cũng cảnh báo người ngủ khó nhận ra dấu hiệu như mùi khét hay khói nhẹ.
Giải pháp an toàn là đặt iPhone trên bàn hoặc tủ đầu giường, đảm bảo thông thoáng để hạn chế rủi ro.Mời quý độc giả xem thêm video: Apple mở màn tuần sản phẩm 2026 bằng iPhone 17e giá rẻ và iPad Air chip M4.
3.000 tên lửa được giấu ở đường hầm có độ sâu 500 mét dưới lòng núi đá granite, "thành phố tên lửa" của Iran bị lộ, nhưng bom xuyên hầm của Mỹ bất lực.
BYD Việt Nam vừa ra mắt hatchback điện Dolphin 2026 nhập nguyên chiếc từ Thái Lan, xe được cải tiến cả về kích thước, dung lượng pin và công nghệ hỗ trợ lái.
Phân khúc xe thể thao siêu sang vừa đón nhận thêm một cái tên gây chú ý là Porsche 911 GT3 S/C mui trần đi kèm gói nâng cấp Street Style Package đầy cá tính.
Sau bảy năm nghiên cứu giải phẫu cơ thể, công ty Ba Lan thành công chế tạo cánh tay robot sở hữu cơ bắp như con người, có thể nắm được 7 kg chỉ bằng 1 ngón tay.
Tập đoàn mẹ Geely đang đẩy nhanh tiến độ đưa mẫu xe SUV Zeekr 8X ra thị trường quốc tế với kế hoạch mở bán tại nước ngoài sớm nhất vào quý III năm nay.