Ắc quy xe ôtô điện khi “hết hạn sử dụng” sẽ đi về đâu?

Việc tận dụng ắc quy xe ôtô điện cũ có thể giúp giảm rất nhiều chi phí đầu tư các cơ sở hạ tầng mới toanh.


Ắc quy là một bộ phận quan trọng trong kết cấu của xe ôtô điện, giữ trách nghiệm tải điện đến các bộ phận của xe để xe có thể hoạt động tốt. Giữ một trọng trách quan trọng trong việc vận hành một chiếc xe điện, ắc quy trên ôtô điện không chỉ cần dung lượng lớn, khả năng sạc lại nhanh mà nó còn cần sự bền bỉ với vòng đời dự kiến 10 năm.

Ac quy xe oto dien khi “het han su dung” se di ve dau?

Khi đi hết giai đoạn “hoạt động tốt nhất”, ắc quy với dung lượng đã giảm dần có thể được cho "nghỉ hưu" và dùng cho các mục đích khác.

Khi đi hết giai đoạn “hoạt động tốt nhất”, ắc quy với dung lượng đã giảm dần có thể được cho "nghỉ hưu" và dùng cho các mục đích khác nhẹ nhàng hơn như làm pin lưu trữ.
Điển hình như Kia đang làm việc với Encore, một công ty khởi nghiệp thuộc tập đoàn vận tải khổng lồ Deutsche Bahn (DB), để phát triển một hệ thống lưu trữ pin ôtô mới được làm hoàn toàn từ các mô-đun pin đã qua sử dụng của mẫu xe Kia Soul EV.
Ac quy xe oto dien khi “het han su dung” se di ve dau?-Hinh-2

Khi chúng xuống cấp hơn nữa, ắc quy có thể được chuyển đi tái chế như phương án giải quyết cuối cùng.

Bên cạnh đó, việc tái sử dụng ắc quy xe ôtô điện cũ có thể giúp giảm rất nhiều chi phí đầu tư cơ sở hạ tầng mới toanh. Khi chúng xuống cấp hơn nữa, ắc quy có thể được chuyển đi tái chế như phương án giải quyết cuối cùng.
Ngoài Kia, các hãng xe có xe điện khác cũng đang đưa vào ứng dụng các giải pháp sáng tạo của riêng mình, chẳng hạn Audi dùng ắc quy cho xe lam (rickshaw) tại Ấn Độ.
Theo Đời sống
back to top