8 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản theo luật mới

Điều 8 của Luật Kinh doanh Bất động sản mới quy định loạt hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản, trong đó có việc không công khai thông tin.
Mới đây, Quốc hội thông qua luật Kinh doanh bất động sản sửa đổi, có hiệu lực từ 1/1/2025. Trong đó điều 8 của Luật Kinh doanh Bất động sản mới quy định chi tiết 8 hành vi bị nghiêm cấm trong kinh doanh bất động sản.
Chi tiet 8 hanh vi bi nghiem cam trong kinh doanh BDS theo luat moi
Ảnh minh họa.
Cụ thể, các hành nghi bị nghiêm cấm gồm: kinh doanh bất động sản không đủ điều kiện theo quy định của luật này.
Thứ hai, giả mạo tài liệu, cố ý làm sai lệch thông tin về bất động sản, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh.
Thứ ba, không công khai thông tin về bất động sản, dự án bất động sản đưa vào kinh doanh theo quy định của pháp luật về kinh doanh bất động sản.
Thứ tư, gian lận, lừa dối, lừa đảo trong kinh doanh bất động sản.
Thứ năm, thu tiền trong bán, cho thuê mua nhà ở, công trình xây dựng, phần diện tích sàn xây dựng trong công trình xây dựng hình thành trong tương lai không đúng quy định của Luật này; sử dụng tiền thu từ bên mua, thuê mua nhà ở, công trình xây dựng hình thành trong tương lai trái quy định của pháp luật.
Thứ sáu, không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ nghĩa vụ tài chính đối với Nhà nước.
Thứ bảy, cấp chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản, sử dụng chứng chỉ hành nghề môi giới bất động sản không đúng quy định của pháp luật kinh doanh bất động sản.
Thứ tám, thu, quản lý, sử dụng phí, lệ phí và các khoản tiền liên quan đến kinh doanh bất động sản trái quy định của pháp luật.

>>> Mời độc giả xem thêm video Tiến độ dự án bất động sản hàng hiệu tại TP. Hồ Chí Minh

Nguồn: VTV24

Theo Đời sống
Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Xe khách đâm vào hộ lan, 6 người bị thương

Kết quả điều tra sơ bộ ban đầu cho thấy, xe khách không va chạm với phương tiện nào, đoạn đường khá thẳng, không bị che khuất tầm nhìn, không có chướng ngại vật nhưng tài xế tự điều khiển xe đâm vào hộ lan.
back to top