7 sai lầm khi đắp mặt nạ ngủ khiến da ngày càng xấu đi

Mặt nạ ngủ là một trong những sản phẩm chăm sóc da đặc biệt vào ban đêm. Nếu dùng mặt nạ ngủ sai cách có thể khiến làn da ngày càng xấu đi. Dưới đây là một số sai lầm khi đắp mặt nạ ngủ, các chị em nên tránh.
Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Đắp mặt nạ khi da còn bẩn

Đắp mặt nạ trong lúc da bẩn không những sẽ làm ảnh hưởng đến mức độ thẩm thấu của dưỡng chất vào da mà còn khiến vi khuẩn trên bề mặt có điều kiện tấn công làn da trong môi trường ẩm. Vì vậy, nên chú ý rửa mặt thật sạch trước khi đắp mặt nạ để đảm bảo làn da được tiếp nhận nguồn dinh dưỡng tốt nhất.

Dùng tay lấy sản phẩm

Nhiều chị em thường có thói quen dùng tay lấy sản phẩm và thoa đều lên da. Tuy nhiên bàn tay và móng tay có thể là nơi tiềm ẩn vi khuẩn, gây tắc nghẽn lỗ chân lông, đồng thời sản phẩm nhanh hư hỏng. Do đó, nên sử dụng cọ/ thanh múc chuyên dụng khi lấy sản phẩm, và làm sạch cọ/ thanh múc sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh.

Đắp mặt nạ ngủ hàng ngày

Cần hạn chế tần suất đắp mặt nạ ngủ, không nên dùng sản phẩm này như kem dưỡng hàng ngày. Nếu đắp mặt nạ quá nhiều sẽ khiến làn da dư thừa dưỡng chất và trở nên nhạy cảm, bít tắc lỗ chân lông, dễ bị kích ứng hơn. Chỉ nên sử dụng mặt nạ ngủ với tần suất 2 – 3 lần/ tuần mà thôi.

Để mặt nạ lưu trên mặt sai thời gian quy định

Để mặt nạ trên da trong bao lâu lại phụ thuộc vào 2 yếu tố: loại mặt nạ (thành phần sử dụng trong mặt nạ) và loại da (tình trạng da). Hãy đọc kĩ hướng dẫn sử dụng trên mặt nạ và cân nhắc kĩ lưỡng về làn da của mình.

Chọn sai loại mặt nạ

Mặt nạ ngủ cũng có nhiều loại đáp ứng nhu cầu riêng của từng loại da. Tùy vào tình trạng da của mình nên chọn loại mặt nạ ngủ phù hợp. Với những người da khô, mặt nạ cấp nước sẽ là sản phẩm cần thiết; mặt nạ dưỡng ẩm, kiềm dầu sẽ phù hợp với những người da mụn….

Sử dụng duy nhất một loại mặt nạ

Làn da sẽ có những nhu cầu khác nhau thay đổi tùy vào tâm trạng, thời tiết, khí hậu hay các tác nhân bên ngoài. Việc chỉ sử dụng một loại mặt nạ sẽ không đáp ứng được sự thay đổi trên da. Nên sử dụng thay đổi nhiều loại mặt nạ khác nhau như: dưỡng ẩm, collagen, cấp nước, tăng vitamin C, chống lão hóa… để da được chăm sóc một cách đầy đủ nhất.

Không rửa mặt lại vào sáng hôm sau

Nhiều người cho rằng khi chúng ta đắp mặt nạ xong thì không nên rửa mặt. Vì tinh chất còn lưu trên mặt nạ nó sẽ tiếp tục thẩm thấu. Cách làm này không đúng cũng không sai mà nó phải phụ thuộc vào nhóm mặt nạ đang dùng. Với nhóm mặt nạ gây bí, cần rửa mặt sau khi đắp mặt nạ. Rửa lại ở đây không có nghĩa là phải rửa lại bằng sữa rửa mặt, bằng tẩy trang mà chỉ cần rửa lại bằng nước sạch thôi.

Theo Đời sống
Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

Mổ miễn phí cho 90 trẻ bị dị tật bẩm sinh

130 trẻ bị dị tật bẩm sinh đã được khám sàng lọc và 90 bé được phẫu thuật miễn phí mang đến một cuộc sống mới nhiều năng lượng, đầy tự tin cho những em bé sinh ra đã chịu thiệt thòi vì những khiếm khuyết trên gương mặt.
Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Tác hại tiềm ẩn của nước vo gạo đối với làn da

Gạo và nước vo gạo là một trong những nguyên liệu được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da như dưỡng sáng và trắng da, chống lão hóa. Tuy nhiên, phải hết sức thận trọng vì nước vo gạo có thể gây tác dụng phụ trên da mặt.
Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Rụng tóc do bệnh tuyến giáp?

Suy giáp hay cường giáp nặng và kéo dài đều có thể gây rụng tóc. Rụng tóc có tính chất lan tỏa, liên quan đến toàn bộ da đầu chứ không phải là các vùng riêng biệt.
Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm của GAMMA nhiều lần bị thu hồi

Mỹ phẩm GAMMA bị phạt 70 triệu đồng, buộc thu hồi, tiêu huỷ toàn bộ sản phẩm GAMMAPHIL vì có chứa thành phần chất bảo quản Methylparaben và Propyl paraben không có trong thành phần công thức đã được cấp phép.
back to top