--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

5 tiêu chí để chọn mua một chiếc ô tô sử dụng cho cả gia đình

HOÀNG ANH - 20:00 15/04/2020

Kích thước của xe, cốp xe và hàng ghế thứ 3 (đối với xe 7 chỗ ngồi),... là những điều cần lưu ý đến trước khi mua ô tô để sử dụng cho gia đình.

 

Nếu gia đình có 4 người lớn trở lên và thường lên kế hoạch cho những chuyến du lịch và thường xuyên về quê thì lời khuyên là hãy chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ.

Kích thước xe

Điều đầu tiên là kích cỡ xe. Số lượng người cần di chuyển trong một chuyến đi quyết định việc chọn lựa kích thước của xe, nếu gia đình có dưới bốn thành viên thì nên chọn loại xe 4 chỗ gọn nhẹ, không nên chọn xe bán tải, như vậy sẽ khó khăn trong việc di chuyển, bảo trì.

Còn nếu gia đình có đông người hơn và thường lên kế hoạch cho những chuyến du lịch và thường xuyên về quê thì lời khuyên là hãy chọn một chiếc xe ô tô 7 chỗ đủ lớn để đảm bảo sự thoải mái trong cuộc hành trình dài. Trước khi quyết định mua cần xác định xem không gian có phù hợp với cơ thể của tất cả mọi người trong gia đình hay không.

Hàng ghế thứ 3 của mẫu xe cấu trúc 5+2 thường khá chật cho người lớn nhưng nó sẽ cực kỳ tiện dụng khi dành cho trẻ em.

Hàng ghế thứ ba

Những mẫu xe dành cho gia đình ngày nay thường có hàng ghế sau có thể gập phẳng rất linh hoạt giúp người dùng dễ dàng chở được hàng hóa hay hành lý mỗi khi cần thiết, hoặc có thể nó sẽ phù hợp với trẻ em nếu có cấu trúc 5+2. Một chiếc ô tô gia đình gập được hàng ghế sau là một tiêu chí không thể thiếu nếu muốn có một chiếc xe tốt nhất, nếu như người mua xe có đủ khả năng tài chính.

Nhất là vào những chuyến đi chơi xa thì chiếc ô tô có cốp xe rộng sẽ trở nên hữu ích vô cùng.

Cốp xe

Một mẫu xe gia đình hoàn hảo nhất cần có cốp xe rộng rãi để cả gia đình có thể thoải mái chứa đồ đạc, những hành lý cần mang theo mỗi khi cần. Nhất là vào những chuyến đi chơi xa thì chiếc ô tô có cốp xe rộng sẽ trở nên hữu ích vô cùng.

Các dòng hatchback hoặc SUV 7 chỗ máy dầu có thể là gợi ý phù hợp bởi các dòng xe này có ngoại thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nhiên liệu vừa phải.

Tiết kiệm nhiên liệu

Dù xe có cốp rộng, hàng ghế gập tiện lợi hay tiện nghi hiện đại đến đâu, một tiêu chí quan trọng không kém là khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Các dòng hatchback hoặc SUV 7 chỗ máy dầu có thể là gợi ý phù hợp bởi các dòng xe này có ngoại thất đủ rộng cho cả gia đình với lượng tiêu thụ nhiên liệu vừa phải.

Những mẫu xe bình dân sẽ có chi phí bảo dưỡng và thay thế phụ tùng thấp hơn xe sang rất nhiều.

Chi phí duy trì và bảo dưỡng

Ngân sách đủ mua xe thôi là chưa đủ. Người tiêu dùng cần tính toán đến những vấn đề phát sinh sau khi mua. Những chi phí này bao gồm: nhiên liệu cho xe, chi phí cho bảo hành bảo dưỡng...

  • Vay mua ô tô: Bỏ túi một số lời khuyên
    Nhịp sống doanh nghiệp- Trà My - 08:00 01/07/2019
    (khoahocdoisong.vn) - Việc sở hữu một chiếc “xe bốn bánh” không còn quá xa lạ, tuy nhiên với rất nhiều người, ô tô thực sự là một tài sản lớn. Vậy làm sao để sớm cầm vô lăng khi chưa đủ điều kiện tài chính? Tất nhiên, vay mua ô tô chính là giải pháp đơn giản nhất, nhưng để tránh “bị động” bởi khoản vay, bạn rất cần lướt qua các lưu ý dưới đây.

(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư Trung ương Đảng làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường
Thời sự- TTXVN - 06:21 28/09/2021
Chiều 27/9, tại Hà Nội, Đoàn kiểm tra của Ban Bí thư do đồng chí Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã làm việc với Bộ Tài nguyên và Môi trường về triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Quy định số 08 - QĐi/TW về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---