4 địa điểm bí hiểm nhất hành tinh

Thế giới là một nơi rộng lớn và chứa đầy những điều bí ẩn mà con người đã và đang cố gắng khám phá, tìm kiếm lời giải đáp.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc
1. Đảo rắn (Brazil): Nằm ngoài khơi bờ biển Brazil, Đảo Rắn (Ilha da Queimada Grande) là một trong những địa điểm bí hiểm trên Trái đất và cũng là địa điểm nguy hiểm nhất thế giới. Hòn đảo này là nơi cư ngụ của hàng ngàn con rắn hổ lục đầu vàng, một trong những loài rắn độc nhất trên hành tinh. Những con rắn này bị mắc kẹt trên đảo hàng thế kỷ trước khi mực nước biển dâng cao, tách rời đảo khỏi đất liền.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-2
Từ đó, con người không còn xuất hiện trên đảo và những con rắn này đã hoàn toàn chiếm lĩnh nơi này. Chính phủ Brazil nghiêm cấm mọi người ghé thăm hòn đảo này, ngoại trừ các nhà khoa học với mục đích nghiên cứu đặc biệt. Một ngọn hải đăng được xây dựng vào năm 1909 nhằm cảnh báo những tàu thuyền lạc lối không dại dột ghé vào đây.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-3
2. Đảo Poveglia (Italy): Poveglia, một hòn đảo nhỏ nằm giữa Venice và Lido, nổi tiếng với quá khứ đen tối. Cuối thế kỷ 18 và đầu thế kỷ 19, hòn đảo này được sử dụng làm trạm kiểm dịch cho những người mang bệnh dịch khi đi biển.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-4
Năm 1922, nó trở thành bệnh viện tâm thần và có tin đồn rằng nhiều bệnh nhân đã bị tra tấn dã man ở đây. Đến năm 1968, bệnh viện đóng cửa và đảo bị bỏ hoang. Ngày nay, chính phủ Italy hạn chế ra vào hòn đảo này.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-5
3. Phía Nam Đảo Sentinel (Quần đảo Andaman): Đảo Sentinel là nơi sinh sống của bộ tộc Sentinelese, những người hoàn toàn cô lập với thế giới bên ngoài và sẵn sàng bắn hạ bất kỳ ai xâm phạm lãnh thổ của họ.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-6
Bộ tộc này duy trì lối sống săn bắt hái lượm và không có liên hệ gì với nền văn minh hiện đại. Nhiều nhà thám hiểm đã cố gắng tiếp cận nhưng đều bị từ chối một cách quyết liệt.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-7
4. Hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard (Na Uy): Hầm chứa hạt giống toàn cầu Svalbard, nằm dưới ngọn núi sa thạch trên đảo Spitsbergen, Na Uy, là một ngân hàng hạt giống khổng lồ.
Nhung dia diem bi hiem nhat hanh tinh: So 1 noi o cua ran doc-Hinh-8
Hạt giống được lưu trữ ở nhiệt độ -18 độ C để không bị già đi, và được bảo vệ nghiêm ngặt khỏi thế giới bên ngoài. Trừ khi bạn là nhà nghiên cứu có giấy phép đặc biệt, bạn không được phép vào nơi này.

Mời quý độc giả xem thêm video: Bí ẩn "lâu đài ma" 2.800 tuổi xuất hiện ở nơi khó ai ngờ đến.

Theo Đời sống
back to top