32 giống mèo nhà hot nhất thế giới (1)

Mặc dù những chú mèo nhà đã gắn bó với cuộc sống con người trong hàng ngàn năm, phải đến thế kỷ 19 các giống mèo nhà mới trở nên phong phú và được công nhận bởi các tổ chức quốc tế.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)
Mèo Siberia là giống mèo nhà kích cỡ vừa hoặc lớn có lịch sử hàng thế kỷ ở Nga và gần đây đã được phát triển thành một giống mèo chính thức với các tiêu chuẩn được ban hành trên toàn thế giới từ cuối những năm 1980.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-2
Ragdoll là một giống mèo có bộ lông màu sáng và đôi mắt xanh lam, được phát triển ở Mỹ từ những năm 1960. Chúng là giống mèo lông bán dài to lớn và vạm vỡ với bộ lông mượt, được ca ngợi vì sự ngoan ngoãn, tính khí ôn hòa và tình cảm với chủ nhân.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-3
Mèo rừng Na Uy là một giống mèo nhà có nguồn gốc từ Bắc Âu. Chúng có những đặc điểm thích nghi với khí hậu giá lạnh với lớp lông trên cùng bóng, dài, không thấm nước và lớp lông tơ để cách nhiệt.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-4
Mèo Bombay là một giống mèo lông ngắn được phát triển bằng cách lai mèo Miến Điện lông đen với mèo Mỹ lông đen. Chúng có ngoại hình được ví như một con báo đen thu nhỏ.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-5
Mèo Bengal là một giống mèo thuần hóa được tạo ra từ con lai giữa mèo nhà, mèo báo châu Á và mèo Mau Ai Cập. Chúng có vẻ ngoài hoang dã gần với các loài mèo rừng.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-6
Mèo Nga xanh hay mèo Russian Blue là một giống mèo có các kiểu màu từ bạc sáng đến xám đá. Bộ lông ngắn và rậm là đặc điểm ấn tượng nhất của chúng.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-7
Mèo Himalaya là một giống mèo có nguồn gốc từ việc lai giữa mèo Ba Tư và mèo Xiêm. Chúng có bộ lông dài và khuôn mặt giống mèo Ba Tư trong khi màu lông giống mèo Xiêm.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-8
Mèo Anh lông dài là một giống mèo nhà có kích thước trung bình, lông bán dài, có nguồn gốc từ Vương quốc Anh.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-9
Maine Coon là giống mèo nhà lớn nhất, có nguồn gốc từ bang Maine của Mỹ. Chúng có khuôn mặt khá “nghiêm nghị” và sở hữu kỹ năng săn mồi đáng nể.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-10
Mèo Xiêm là một trong những giống mèo châu Á đầu tiên được quốc tế công nhận. Chúng có nguồn gốc từ mèo Wichianmat, một trong nhiều giống mèo bản địa của Trung Hoa, được đưa đến Thái Lan hàng thế kỷ trước.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-11
Angora Thổ Nhĩ Kỳ (Turkish Angora) là một trong những giống mèo cổ xưa, có nguồn gốc ở miền trung Thổ Nhĩ Kỳ. Chúng được ghi nhận trong sử sách từ thế kỷ 17 và được cho là nguồn gốc của nhiều giống mèo trắng lông dài xuất hiện sau này.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-12
Mèo Birman, còn được gọi là “Mèo thiêng của Miến Điện”, là giống mèo có bộ lông dài mượt màu sáng, bốn chân và đuôi nâu sậm, mắt xanh, có “găng tay” hoặc “vớ” màu trắng. “Birmanie” nghĩa là “Miến Điện” trong tiếng Pháp.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-13
Mèo Somali là một giống mèo châu Phi lông dài, một sản phẩm đột biến gen lặn ở giống mèo Abyssinian. Chúng được cho là có nguồn gốc từ Somali.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-14
Mèo Mau Ai Cập là một giống mèo lông ngắn có kích thước từ nhỏ đến trung bình. Chúng là một trong số ít giống mèo nhà có đốm tự nhiên.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-15
Mèo Anh lông ngắn là một giống mèo nhà truyền thống của Anh, có thân hình chắc nịch đặc trưng, bộ lông dày và khuôn mặt rộng. Màu lông phổ biến của chúng là màu xám.
Top 32 giong meo nha hot nhat the gioi (1)-Hinh-16
Mèo Mỹ lông ngắn là một giống mèo nhà được cho là có nguồn gốc từ những con mèo châu Âu được những người định cư ban đầu mang đến Bắc Mỹ để bảo vệ hàng hóa có giá trị khỏi chuột và chuột.

Mời quý độc giả xem video: Ý nghĩa những phong tục ngày Tết Việt | VTC1.

Theo Đời sống
iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

iPhone 16 Pro sẽ bổ sung màu titan hồng?

Apple sắp khuấy đảo thị trường smartphone với dòng iPhone 16 đầy màu sắc, dự kiến ra mắt vào cuối thu năm nay. Dòng iPhone 16 Pro và 16 Pro Max được cho là sẽ bổ sung màu titan hồng mới thay cho màu xanh.
iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

iPhone 17 Slim sẽ thay thế vị trí iPhone 17 Plus?

Theo thông tin từ The Information, Apple đang lên kế hoạch cho việc giới thiệu một mẫu iPhone hoàn toàn mới, dự kiến ra mắt năm sau, sẽ có giá bán cao hơn so với phiên bản Pro Max, trở thành mẫu iPhone cao cấp nhất từ trước đến nay.
back to top