--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân, rút tin báo mất liên lạc ở nước ngoài

NGỌC TÚ - 08:30 03/11/2019

Chiều 2/11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có 3 gia đình thông báo với công an rằng họ đã liên lạc được với người thân mất tích khi đang làm việc tại nước ngoài.

Chiều 2/11, tại Nghệ An, ông Nguyễn Đình Sắt (trú xã Đô Thành, huyện Yên Thành) - bố của anh Nguyễn Đình Tứ - người đang mất liên lạc tại Anh cho biết, ông chưa nhận được thông tin về con trai được cho là mất tích ở Anh, từ cơ quan chức năng nước sở tại.  

Trước thông tin sáng 2/11, Bộ Ngoại giao, Cảnh sát Anh ra thông cáo và xác định 39 lao động chết trong container là người Việt, ông Sắt cho biết, đến nay, ông chưa nắm được thông tin chính thức.

3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân, rút tin báo mất liên lạc ở nước ngoài - Ảnh 1.

Ngôi nhà ông Sắt nhiều ngày qua vắng lặng. Ông Sắt cho biết đang rất mệt mỏi và chưa nắm được thông tin gì từ cơ quan công an.

"Tôi chưa nhận được thông tin gì, không muốn xem gì nữa. Gia đình xác định an bài rồi nên không muốn xem nữa. Xem nhiều đau lòng lắm. Coi những hình ảnh đó tôi sốc, tôi sợ", ông Gia chia sẻ.

3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân, rút tin báo mất liên lạc ở nước ngoài - Ảnh 2.

Ông Sắt tâm sự, gia đình xác định đã an bài mọi chuyện nên không còn muốn xem tin tức thời sự gì về vụ việc nữa.

Sáng 2/11, tại nhà ông Lê Minh Tuân (trú xã Đô Thành, Yên Thành - bố anh Lê Văn Hà) người đang mất liên lạc tại Anh có đông người thân đến chia sẻ, động viên.

Chia sẻ với PV, ông Tuân cho biết gia đình chưa nhận được thông tin về con trai đang mất tích từ cơ quan chức năng. Sự việc đã trôi qua 10 ngày và đến giờ ông vẫn đang chờ tin từ nhà chức trách.

3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân, rút tin báo mất liên lạc ở nước ngoài - Ảnh 3.

Ông Tuân buồn lòng khi nghĩ đến người con trai đang mất liên lạc ở nước ngoài.

"Giờ chẳng còn lòng dạ nào để xem, nghe tin tức nữa. Chẳng còn hy vọng gì nữa. Có thông tin nào thì chính quyền sẽ có trách nhiệm báo về cho gia đình.

Giờ phải chờ thông tin từ bên kia. Nếu con xấu số thì phải chấp nhận, còn có phép màu nào đó thì cũng là phúc nhà", ông Tuân nói trong đau xót.

3 gia đình ở Nghệ An đã liên lạc được với người thân, rút tin báo mất liên lạc ở nước ngoài - Ảnh 4.

Gia đình ông Sắt đã lập bàn thờ cho con trai vì nghĩ con đã mất trong số 39 người ở Anh.

3 gia đình đã liên lạc được với người thân

Chiều 2/11, Công an tỉnh Nghệ An cho biết, có 3 gia đình thông báo với công an rằng họ đã liên lạc được với người thân mất tích khi đang làm việc tại nước ngoài.

3 gia đình này trước đó đã trình báo lên công an về việc mất liên lạc với người thân khi họ. Tuy nhiên, sau đó các gia đình đã liên lạc lại được với những người thân này.

74662483_423761291662673_2626387138752544768_n

Nhiều gia đình vẫn đang mong chờ tin tức từ cơ quan chức năng.

Trước đó, Công an Nghệ An nhận được trình báo của 22 gia đình về việc họ mất liên lạc với người thân khi đang làm việc tại nước ngoài vào khoảng ngày 22 và 23/10. Hiện, có 3 gia đình thông báo rằng họ đã liên lạc lại được với người thân.

"Họ đang ở nước ngoài, chưa sang Anh và hiện đã liên lạc về với gia đình", nguồn thông tin từ Công an tỉnh Nghệ An nói.

Trước đó, sau khi nhận được trình báo của các gia đình, phía Công an tỉnh Nghệ An đã cử lực lượng xuống các gia đình nắm thông tin, thu thập các thông tin, tàng thư, căn cước gửi ra Bộ Ngoại Giao phục vụ công tác xác minh nhân thân.

Hiện cơ quan chức năng vẫn chưa có căn cứ nào xác định những người này có liên quan gì tới 39 người chết ở Anh hay không.

Riêng tại Hà Tĩnh, đã có 10 gia đình trình báo mất liên lạc với người thân khi đang trên đường sang Anh làm việc.

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bộ trưởng Tô Lâm: Việt Nam phối hợp với Nhật Bản điều tra nghi vấn hối lộ
Thời sự- Quang Phong - 17:59 26/05/2020
Chiều 26/5, bên hành lang Quốc hội, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an cho biết, Việt Nam đang phối hợp với Nhật điều tra nghi vấn công ty Nhật đưa hối lộ cho cán bộ, công chức thuế, hải quan.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
 • Thủ tướng: Vùng KTTĐ phải đi đầu phục hồi phát triển kinh tế sau dịch
  Kinh tế- Đức Tuân - 23:02 26/05/2020
  Sáng nay, 26/5, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ về phát triển vùng kinh tế trọng điểm (KTTĐ), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Lãnh đạo các địa phương trong vùng cần đề cao trách nhiệm trong phát triển kinh tế vùng, không nên coi đây là sinh hoạt câu lạc bộ mà phải thực sự tận tâm, tận lực vì sự phát triển của cả vùng, của đất nước và từng địa phương. “Không có địa phương nào có thể phát triển bền vững nếu các địa phương lân cận kém phát triển”.
 • Thiếu ngủ gây tăng huyết áp
  Khỏe- T.N (ghi) - 19:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Ngủ dưới 6 tiếng góp phần làm tăng mức cholesterol và triglyceride, cũng như làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim.
 • Long An khởi công xây dựng khu công nghiệp rộng 1.800ha
  Bất động sản - HT - 17:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Khu công nghiệp Việt Phát tại xã Tân Long, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An vừa được khởi công xây dựng. Đây là một trong những khu công nghiệp có quy mô diện tích lớn nhất Việt Nam hiện nay.
 • Tạo màu cho hoa đơn sắc
  Mẹo vặt- Khánh Ly - 16:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Chỉ với mẹo đơn giản, bông hoa màu trắng đơn sắc đã chuyển thành hai màu bắt mắt
 • Thuốc bảo vệ thực vật từ hạt sầu đâu
  Sản phẩm hữu ích- Hà Bình - 15:00 26/05/2020
  (khoahocdoisong.vn) - Các sản phẩm diệt sâu bọ, nấm bệnh… từ hạt sầu đâu do GS.TS Trần Kim Quy và các cộng sự tại Viện Công nghệ hóa sinh ứng dụng sản xuất có giá chỉ bằng từ 15 - 45% so với các sản phẩm cùng loại nhập khẩu từ Mỹ, Ấn Độ.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO