20 khách sạn Hà Nội công bố giá thuê khi người dân về cách ly

Trước những băn khoăn về chi phí cách ly đắt đỏ tại 20 khách sạn được chọn làm nơi cách ly khi hành khách từ TPHCM về Hà Nội bằng đường hàng không, Sở TT&TT Hà Nội đã có thông tin về giá thuê phòng và các dịch vụ của các khách sạn này để người dân lựa chọn.

Theo đó, giá thuê phòng và các dịch vụ do các khách sạn xây dựng và được niêm yết trên website của các khách sạn này.

Dù giá dịch vụ của các khách sạn, cơ sở lưu trú không thuộc đối tượng điều tiết giá theo quy định của Nhà nước.

Tuy nhiên, Sở Du lịch thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo các khách sạn cần xây dựng và đưa ra các mức giá hợp lý, phù hợp cho nhiều đối tượng khác nhau (người về từ vùng dịch, công dân nhập cảnh...).

cach-ly.jpg
Danh sách 20 khách sạn được chọn làm cơ sở cách ly tập trung và chi tiết giá thuê phòng kèm các dịch vụ.

Tại văn bản chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội cũng quy định, người dân về từ TPHCM có thể lựa chọn thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của Thành phố chứ không phải bắt buộc thực hiện cách ly tại 20 khách sạn nêu trên.

Bên cạnh đó, người dân cũng hoàn toàn có quyền lựa chọn các dịch vụ kèm theo khi cách ly tại khách sạn để giảm thiểu chi phí.

Hành khách tự đảm bảo các chi phí cách ly và xét nghiệm theo quy định; sau thời gian cách ly tập trung tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà 7 ngày.

Thành phố công bố các cơ sở cách ly tập trung, cơ sở lưu trú, khách sạn phục vụ cách ly và chi phí liên quan để người dân tự lựa chọn.

Theo Đời sống
back to top