--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân

ĐẠI DƯƠNG - 17:20 25/03/2020

Tập thể các y bác sĩ thuộc khoa Ngoại Chấn thương chỉnh hình - Thần kinh sọ não, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đã ký vào đơn tình nguyện xin vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân.

Theo đó, 18 y bác sĩ với tuổi đời còn rất trẻ đã đồng lòng ký tên trong Đơn tình nguyện tham gia công tác phòng, chống Covid-19 gửi Ban Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế với những lời lẽ tràn đầy nhiệt huyết, sự cống hiến cho tuyến đầu chống dịch Covid.

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân - 1

Khu vực cách ly - điều trị bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2

“Trong tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp trên thế giới cũng như ở nước ta. Cả nước đang chung sức phòng chống dịch, ở tuyến đầu là các chiến sĩ bộ đội, công an và nhân viên y tế.

Tự hào là chiến sỹ áo trắng, chúng tôi nhận thức được trách nhiệm, vai trò tiên phong của mình trong giai đoạn khó khăn này. Vì vậy, chúng tôi đồng lòng, tự nguyện viết đơn này kính trình Ban giám đốc cho phép chúng tôi tham gia trực tiếp trong công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác” – nội dung cảm động của lá đơn.

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân - 2

Lá đơn tình nguyện của các y bác sĩ xin tham gia công tác chăm sóc, điều trị bệnh nhân bị Covid-19 tại bệnh viện hoặc những nơi khác

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân - 3

18 y bác sĩ đã ký tên vào đơn

Hiện tại, Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 là nơi chữa trị bệnh nhân mắc Covid-19 tại Thừa Thiên Huế và  miền Trung. Ở đây đang điều trị 2 ca mắc Covid-19 phát hiện tại TP Huế và 2 ca từ tỉnh Quảng Nam (toàn bộ đều là khách du lịch quốc tịch Anh) chuyển ra.

Với đội ngũ hàng chục người gồm y bác sĩ được chia làm nhiều ca có trình độ chuyên môn cao về dịch tễ và các bệnh liên quan, y bác sĩ tại khu cách ly còn phải có ngoại ngữ tốt để giao tiếp với các bệnh nhân đều là người Anh này.

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân - 4

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn tặng quà cho các y bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 vì đã nỗ lực trong công tác điều trị bệnh nhân mắc Covid-19

“Mặc dù công tác chống dịch nơi tuyến đầu tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về sự lây nhiễm, nhưng có không ít bác sĩ ở bệnh viện tình nguyện ký vào đơn xin được vào nơi “tiền tuyến” để chống dịch, hỗ trợ đồng nghiệp. Những lá đơn tình nguyện là sự hỗ trợ tinh thần, là động lực để tập thể y bác sỹ tuyến đầu nỗ lực cố cứu chữa người bệnh mắc Covid-19”, TS.BS. Nguyễn Thanh  Xuân, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế cho hay.

Cũng vào ngày 21/3 vừa qua, 160 trên tổng số hơn 340 sinh viên năm 5, năm 6 của trường Đại học Y Dược, Đại học Huế đã viết đơn tình nguyện và ra quân cùng tham gia với các lực lượng công an, bộ đội, y tế tham gia chiến dịch phòng chống Covid-19 tại các cửa ngõ tỉnh Thừa Thiên Huế. Với 5 chốt chặn tại tỉnh, các em làm nhiệm vụ đo thân nhiệt, hướng dẫn tờ khai y tế hành khách, người dân đi trên các phương tiện ngoại tỉnh vào ra Huế… Trong thời gian tới, các em sẽ được hướng dẫn các công việc y tế tại các điểm cách ly trên địa bàn.

18 y bác sĩ viết đơn tình nguyện vào “tâm dịch” Covid-19 chăm sóc bệnh nhân - 5

Các sinh viên năm cuối trường Đại học Y Dược, Đại học Huế làm nhiệm vụ tình nguyện ở 5 chốt kiểm tra tỉnh Thừa Thiên Huế

 

 


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Bắt Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội
Thời sự- Hoàng Thiên - 21:42 20/01/2022
Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa thi hành lệnh khởi tố và bắt ông Vũ Kiên Trung, Chủ tịch Công ty Công viên cây xanh Hà Nội liên quan đến chỉ đạo hợp thức hoá hồ sơ dẫn đến sai phạm đặt hàng mua cây xanh, gây thất thoát, lãng phí.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---