Xuất hiện virut lạ khiến 3 người tử vong trong 24 giờ

Tại Burundi, giới chức nước này đang điều tra loại virus lạ làm 3 người chết sau 24 giờ mắc bệnh và hàng chục người khác phải cách ly.

Hai bệnh nhân đầu tiên được phát hiện khi đưa đến trung tâm y tế Migwa trong tình trạng đau bụng, nhức đầu, nôn mửa. Ngày 23/3 tiếp tục là một người 18 tuổi với tình trạng tương tự và kèm theo chảy máu mũi, tiêu chảy.

Theo News.com.au, 3 bệnh nhân đã chết trong vòng 24 giờ sau khi các triệu chứng xuất hiện, tất cả đều sống trong cùng một khu vực.

Theo chuẩn đoán ban đầu, đây là loại virus Ebola hoặc Marburg đang bùng phát mạnh ở nước láng giềng Tanzania. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm của họ âm tính với cả hai loại virus.

Ảnh minh họa ảnh 1

Ảnh minh họa

Giới chức nước này khuyến cáo người dân rửa tay, vệ sinh cá nhân sạch sẽ tránh để nhiễm vi khuẩn, không ăn thịt động vật hoang dã, tránh tiếp xúc với hóa chất không rõ nguồn gốc.

Trong thời gian gần đây một số nước ở châu Phi liên tục phát hiện những loại virus gây chết người, điển hình nhất là loại virus Marburg. Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các nước có dịch bệnh đang nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch, tránh lây lan rộng ảnh hưởng đến cuộc sống người dân.

Theo Đời sống
Google sắp trình làng phần mềm AI Gemini?

Google sắp trình làng phần mềm AI Gemini?

Google không ngừng khiến chúng ta ngạc nhiên - lần này là với dự án Gemini AI. Mặc dù Gemini AI vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng dự án này có ý định cạnh tranh với ứng dụng ChatGPT của OpenAI.
back to top