Xử phạt Công ty Giày Kim Việt về hành vi xả thải

Qua phân tích mẫu nước thải đã xác định Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam thường xuyên xả nước thải với lưu lượng 70 m3/ngày (24 giờ).

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ban hành Quyết định số 1340/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kĩ thuật cho phép với tổng số tiền phạt là 425 triệu đồng.

Trước đó, qua tiếp nhận nguồn tin tố giác tội phạm từ quần chúng nhân dân, Phòng Cảnh sát môi trường - Công an tỉnh Thanh Hóa phát hiện Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam (địa chỉ: thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) người đại diện theo pháp luật là ông Lưu Kim Thụ (người Đài Loan), đang có hành vi xả nước thải ra ngoài môi trường có dấu hiệu vi phạm quy chuẩn kĩ thuật cho phép.

Phòng Cảnh sát môi trường đã phối hợp cùng với các đơn vị nghiệp vụ liên quan kiểm tra công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường đối với Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam và tiến hành thu mẫu nước thải đang xả ra ngoài môi trường theo quy định của pháp luật.

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 1340/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kĩ thuật cho phép với tổng số tiền phạt là 425 triệu đồng. ảnh 1

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa có Quyết định số 1340/QĐ-UBND về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam về hành vi xả nước thải vượt quy chuẩn kĩ thuật cho phép với tổng số tiền phạt là 425 triệu đồng.

Kết quả phân tích mẫu nước, thu thập các tài liệu và đấu tranh với các đối tượng có liên quan xác định Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam thường xuyên xả nước thải với lưu lượng 70 m3/ngày (24 giờ).

Tại thời điểm kiểm tra mẫu nước thải tại Công ty TNHH giầy Kim Việt Việt Nam có 04 chỉ tiêu vượt mức cho phép như sau: Colifom vượt 8,6 lần, NH4+ vượt 8,4 lần, TSS vượt 1,9 lần, BOD5 vượt 1,3 lần.

Với hành vi trên, căn cứ Quy định tại Nghị định số 45/2022/NĐ-CP ngày 07/7/2022 của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh ban hành quyết định xử phạt Công ty TNHH Giày Kim Việt Việt Nam với số tiền là 429 triệu đồng. Buộc đơn vị này khắc phục vi phạm đúng quy định trước khi xả thải ra môi trường theo đúng quy chuẩn được phép.

Theo Đời sống
Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Kinh nghiệm chọn mua máy hút chân không phù hợp

Máy hút chân không thường được sử dụng vào quy trình đóng gói sản phẩm nhằm bảo quản thực phẩm tươi sống được lâu hơn, tươi ngon hơn so với khi để môi trường bên ngoài, giữ mùi vị chuẩn hơn so với khi để trong tủ lạnh.
Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Chuột làm ổ trên ô tô gây ra những tác hại gì?

Không chỉ xuất hiện ở xó xỉnh nhà, chỗ tối, ẩm ướt như cống, rãnh... chuột giờ đây còn 'làm ổ' trên cả xe hơi. Việc chuột làm ổ trên ôtô sẽ để lại nhiều hậu quả mà người dùng phải mất tiền và thời gian để khắc phục.
back to top