Xe Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ siêu nhẹ nhờ công nghệ hàng không vũ trụ

Jaguar Land Rover đang tham gia các thử nghiệm tiên phong trong mọi điều kiện thời tiết và địa hình đối với những kim loại và vật liệu tổng hợp mới, ứng dụng công nghệ hàng không.

Jaguar Land Rover đang triển khai các nghiên cứu tiên phong để thử nghiệm khả năng của vật liệu tổng hợp và kim loại nhẹ tiên tiến sẽ được sử dụng trong các phương tiện trong tương lai. Là một phần của một dự án kéo dài trong hai năm, công ty sẽ sử dụng công nghệ được phát triển cho ngành hàng không vũ trụ để nghiên cứu quá trình vật liệu phản ứng với môi trường ăn mòn, tại thị trường toàn cầu và trên các địa hình khắc nghiệt.

Các mẫu kim loại và vật liệu tổng hợp mới được lên kế hoạch sử dụng cho các mẫu xe Jaguar và Land Rover trong tương lai, được tích hợp trên các cảm biến hàng không vũ trụ và được từng bước thử nghiệm với một số các điều kiện vật lý khắc nghiệt nhất trên thế giới, trên 400.000km tại khắp Bắc Mỹ.
 Các cảm biến sẽ liên tục đo lường hiệu suất của vật liệu và chuyển thông tin dữ liệu tới nhóm phát triển sản phẩm của Jaguar Land Rover tại Anh.

Xe Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ siêu nhẹ nhờ công nghệ hàng không vũ trụ ảnh 1

Cùng với những dữ liệu này, các kỹ sư có thể dự báo chính xác hành vi của vật liệu trong quá trình phát triển các chương trình xe trong tương lai để đảm bảo rằng kim loại nhẹ thế hệ tiếp theo đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe của công ty, mang lại chất lượng cao, tính bền lâu hơn. Matt Walters, Kỹ sư chính, Phụ trách Nghiên cứu Quy Trình Kim Loại và Vật Liệu của Jaguar Land Rover, chia sẻ: 

Xe Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ siêu nhẹ nhờ công nghệ hàng không vũ trụ ảnh 2

“Dự án nghiên cứu này là một minh chứng về cam kết của chúng tôi trong việc phát triển các vật liệu nhẹ, bền và chắc chắn dành cho các phương tiện trong tương lai. Việc sử dụng công nghệ hàng không vũ trụ tiên tiến, như việc phát triển những cảm biến này, là minh chứng cho chất lượng và tiêu chuẩn mà chúng tôi đang đạt được. “Chúng tôi đang hợp tác cùng với các đối tác hàng đầu thế giới trong dự án nghiên cứu mang tính đột phá này và sẽ cải thiện mối tương quan giữa thử nghiệm trong thế giới thực và các thử nghiệm tăng tốc nhằm nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng và độ bền”.

Xe Jaguar và Land Rover trong tương lai sẽ siêu nhẹ nhờ công nghệ hàng không vũ trụ ảnh 3

Nghiên cứu này là một phần của Gesamtverband der Aluminiumindustrie (GDA), một tập đoàn các nhà sản xuất nhôm và ô tô nghiên cứu tuổi thọ của vật liệu và cách chúng có thể được chế tạo nhẹ hơn và bền hơn.  Dự án được xây dựng trên cơ sở nghiên cứu liên tục về các vật liệu trong tương lai, từ một
dự án THỰC TẾ, một quy trình tái chế tiên phong mang lại tuổi thọ thứ hai cho nhôm ô tô cao cấp, đến sự phát triển của thiết bị điện tử kết cấu in, có thể giảm trọng lượng của thiết bị điện tử trong xe lên đến 60%.

Theo Nghe nhìn Việt Nam/xedoisong.vn
Xe CUV cỡ C "đại hạ giá"

Xe CUV cỡ C "đại hạ giá"

Cuộc đua giảm giá phân khúc CUV cỡ C ngày càng tăng nhiệt, khi gần như tất cả các mẫu xe đều nhận ưu đãi với tổng giá trị lên tới hàng trăm triệu đồng.
Thủ tục thanh lý ô tô cũ nhanh gọn

Thủ tục thanh lý ô tô cũ nhanh gọn

Nếu có kế hoạch đổi, lên đời hoặc cần bán nhanh chiếc xe đang sử dụng, người dùng cần thực hiện ngay những việc dưới đây để quá trình mua bán thuận lợi.
back to top