Wuling Hongguang Mini EV giảm giá 1/2 vẫn “ế” tại Trung Quốc

Dù liên tục được hãng tung ra nhiều chương trình kích cầu như giảm giá, thuê pin rẻ hơn nhưng doanh số của Wuling Hongguang Mini EV tại thị trường quê nhà vẫn không mấy khả quan.
Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc

Năm 2020, liên doanh SAIC-GM-Wuling đã chính thức công bố Wuling Hongguang Mini EV chạy điện, mục tiêu là phủ sóng mẫu xe này đến 22 tỉnh với hơn 600 thành phố, 5 khu tự trị, 4 thành phố trực thuộc trung ương... tham vọng của họ còn là biến Wuling Hongguang Mini EV trở thành xe điện cỡ nhỏ bán chạy nhất thế giới.

Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-2

Chỉ 1 năm sau đó, họ đã đạt được thành công. Xe điện Wuling Hongguang Mini EV hot đến nỗi cung không đủ cầu và nhanh chóng cán mốc 1 triệu xe bán ra chỉ chưa đầy 2 năm ra mắt.


Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-3

Thừa thắng xông lên, liên doanh SAIC-GM-Wuling mang xe điện Wuling Hongguang Mini EV xuất ngoại với những hoài bão lớn, và ngày 29/6/2023 vừa qua, tức sau 3 năm ra mắt, Wuling Hongguang Mini EV đã được lắp ráp và bán chính hãng tại Việt Nam.


Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-4

Tuy nhiên, mức giá bán được nhiều người nhận xét là trên trời của Wuling Hongguang Mini EV đã khiến không ít khách hàng quay xe, còn tại Trung Quốc, Quý II năm 2023 này, liên doanh SAIC-GM-Wuling đang làm mọi thứ có thể để cứu vớt doanh số cho chiếc xe điện 2 cửa của mình sau khi doanh số bán hàng của Wuling Hongguang Mini EV trong tháng 4/2023 chỉ đạt 17.080 chiếc, giảm 26,7% so với tháng 3 và tận 31,4% so với cùng kỳ năm trước.


Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-5

SAIC-GM-Wuling dù liên tục tung ra nhiều chương trình kích cầu như giảm giá, thuê pin để giá xe rẻ hơn, trợ giá, nhưng doanh số của Wuling Hongguang Mini EV không mấy khả quan trước sức ảnh hưởng quá lớn từ nhiều đối thủ khác cho đến "gà nhà" Bingo, mẫu xe mới ra mắt tháng 3, cũng là tháng bắt đầu chuỗi ngày doanh số lao dốc của Wuling Hongguang Mini EV.

Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-6

Từ mức giá bán ban đầu 32.800 nhân dân tệ, tương đương 106 triệu đồng, người tiêu dùng giờ đây chỉ cần thanh toán 19.800 nhân dân tệ, tương đương 67 triệu đồng đã có thể sở hữu xe Wuling Hongguang Mini EV qua hình thức thuê pin, còn giá pin được thanh toán trên cơ sở 5 năm, với mức tối thiểu hàng tháng chỉ là 198 nhân dân tệ, tương đương 672.225 đồng, đó còn chưa kể các chương trình ưu đãi quà tặng với việc giảm giá đến 32,5 triệu đồng.

Wuling Hongguang Mini EV giam gia 1/2 van “e” tai Trung Quoc-Hinh-7

Dù có giá khá rẻ như thế, nhưng Wuling Hongguang Mini EV đang đuối sức trong cuộc đua doanh số với các đối thủ khác cũng như chính gà nhà Bingo, mẫu xe 4 cửa, có nhiều trang bị hấp dẫn hơn bao gồm sạc nhanh, màn hình giải trí, khoang hành lý chứa đồ rộng rãi nhưng giá chỉ từ 59.800 nhân dân tệ đến 84.800 nhân dân tệ, tương đương 193 triệu đồng đến 274 triệu đồng.

Video: Đánh giá Wuling Hongguang Mini EV chạy điện tại Việt Nam.Theo Đời sống
back to top