Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao?

Dù sở hữu nhiều nâng cấp đáng giá nhưng iPhone 14 vẫn khiến nhiều người không đánh giá cao vì cho rằng nó không khác biệt nhiều so với iPhone 13.
Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 1

Rạng sáng ngày 8/9, lễ công bố sản phẩm lớn nhất trong năm của Apple đã diễn ra với tâm điểm là iPhone 14 Series, nhưng nâng cấp nhiều nhất nằm ở dòng Pro.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 2

Cụ thể, dòng iPhone 14 Pro có những nâng cấp mới như chip A16 Bionic mới, camera 48MP, thiết kế notch dạng mới và cảm biến Face ID có tên gọi Dynamic Land.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 3

Tuy nhiên, nhiều người lại không đánh giá cao mẫu smartphone mới ra mắt của Apple. Nguyên nhân là vì, dù sở hữu nhiều nâng cấp nhưng nó không cần thiết với những ai đã sở hữu iphone 12 Pro Max hay iPhone 13 Pro Max

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 4

Đối với iPhone 14, phiên bản tiêu chuẩn của dòng iPhone mới có thiết kế tương tự như các phiên bản trước. Trong đó, cùng một camera (ngoại trừ khẩu độ rộng hơn trên camera chính, tương tự như iPhone 13 Pro), cùng một màn hình và một nâng cấp nhỏ cho bộ xử lý A15 Bionic hiện có.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 5

Theo một số đánh giá, iPhone 14 không phải là một chiếc điện thoại tồi nhưng lại giống như một sự tích hợp nửa vời khi có những nâng cấp rất nhỏ. Thay vào đó, có lẽ iPhone 15 nên là sự lựa chọn thích hợp hơn.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 6

Eve, con gái út của nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs cũng đã chia sẻ một bức ảnh chế với ẩn ý rằng iPhone 14 không khác gì iPhone 13 trên Instagram của mình.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 7

Từ sau khi Steve Jobs, cố CEO Apple, qua đời năm 2011, cũng như nhà thiết kế Jonathan Ive rời công ty năm 2019, Apple thường bị cho là thiếu đột phá trong thiết kế phần cứng, nhất là kiểu dáng iPhone dần trở nên nhàm chán.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 8

Những tính năng được giới thiệu trong phiên bản Pro của dòng điện thoại trước sẽ được chọn lọc và đưa vào phiên bản tiêu chuẩn của dòng điện thoại sau.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 9

Chẳng hạn như tính năng ổn định hình ảnh quang học Sensor Shift có mặt trong iPhone 12 Pro Max đã xuất hiện trong iPhone 13.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 10

Có lẽ những người đang dùng iPhone 11 trở về trước sẽ là đối tượng thích hợp để mua dòng iPhone mới ra mắt này của Apple.

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 11

Iphone 14 bản tiêu chuẩn năm nay được đánh giá không khác biệt nhiều so với iPhone 13: cùng thiết kế tai thỏ, cùng kích cỡ màn hình, tần số quét, chip A15 Bionic, camera sau 12 megapixel...

Vừa trình làng, vì sao iPhone 14 không được đánh giá cao? ảnh 12

Tuy nhiên, dù bị chê sau mỗi lễ ra mắt, iPhone vẫn luôn là smartphone cao cấp bán chạy nhất toàn cầu.

Theo https://trithuccuocsong.vn/khoa-hoc-cong-nghe/vua-trinh-lang-vi-sao-iphone-14-khong-duoc-danh-gia-cao-1747862.html#p-13
Chẩn đoán sớm tự kỷ nhờ giải mã gene

Chẩn đoán sớm tự kỷ nhờ giải mã gene

Chẩn đoán tự kỷ sớm và chính xác là trăn trở của nhiều nước trên thế giới. Công nghệ giải mã gene tại Việt Nam có thể giúp chẩn đoán sớm căn bệnh này để phòng ngừa những hệ quả lâu dài cho sự phát triển của trẻ.
Sử dụng game vào phòng, chống bệnh lao

Sử dụng game vào phòng, chống bệnh lao

Hướng đến mục tiêu chấm dứt bệnh lao vào năm 2030 do Liên hợp quốc (LHQ) kêu gọi, Johnson & Johnson và Chương trình Chống lao Quốc gia tại các nước trong khu vực Đông Nam Á thực hiện chiến dịch "Thế hệ trẻ - Những chiến binh chống lao".
Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Vì sao chậm thương mại hóa 5G?

Bộ TT&TT đã cấp phép cho các doanh nghiệp (DN) thử nghiệm 5G tại 40 tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương. Tắt sóng 2G và thương mại hóa 5G là xu hướng “không thể tránh khỏi” khi đến nay mạng 4G đã phủ sóng đến 99,8% cả nước và thử nghiệm 5G đang ngày càng mở rộng.
CEO Phạm Kim Hùng: 3,5 triệu USD cho giấc mơ công nghệ toàn cầu

CEO Phạm Kim Hùng: 3,5 triệu USD cho giấc mơ công nghệ toàn cầu

Mới đây, True Platform đã được rót 3,5 triệu USD - một trong những khoản rót vốn vòng Seed (vòng hạt giống) lớn nhất từ trước đến nay cho một startup hoạt động trong lĩnh vực công nghệ tại Đông Nam Á. Nhà sáng lập True Platform chính là Phạm Kim Hùng - CEO của Base.vn, cậu bé vàng của Toán học Việt Nam với 2 huy chương Olympic.
Nhiều lỗ hổng ATTT trong thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử

Thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử: Chưa được kiểm tra, đánh giá an toàn thông tin

Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin - Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Thành Phúc nhận định, an toàn thông tin (ATTT) Việt Nam trong năm 2022 phải giải quyết 6 vấn đề đặt ra trong đó có vấn đề nhiều thiết bị số phục vụ Chính phủ điện tử (CPĐT) chưa được đánh giá an toàn thông tin.
back to top