Vụ trục lợi bảo hiểm ở Đồng Nai: Tạm giữ 18 bác sĩ, dược sĩ…

Ngày 2/6, Cơ quan CSĐT Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã ra quyết định tạm giữ hình sự 18 đối tượng để điều tra về hành vi làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức để trục lợi tiền bảo hiểm tại các phòng khám.
Theo đó, 18 đối tượng gồm 5 bác sỹ, 11 dược sĩ, nhân viên y tế (thuộc 6 phòng khám ở các phường: Tân Hiệp, Long Bình, Long Bình Tân, Trảng Dài, Bửu Hòa) và 2 đối tượng chuyên môi giới để làm giả các loại giấy tờ liên quan.
Tam giu 18 bac si, duoc si…vu truc loi bao hiem o Dong Nai

Lực lượng chức năng khám xét một phòng khám đa khoa có liên quan đến vụ án.

Trước đó, ngày 30/5, Công an TP Biên Hòa đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh, Viện KSND TP Biên Hòa đồng loạt khám xét 8 địa điểm (trong đó có 6 phòng khám đa khoa tư nhân) trên địa bàn TP Biên Hòa.
Qua khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ khoảng trên 130 nghìn giấy chứng nhận nghỉ hưởng bảo hiểm xã hội; hơn 400 tờ giấy khám sức khỏe (đã ghi khống kết quả, chưa có thông tin người khám); 100 thùng tài liệu, trên 40 đầu CPU máy vi tính, điện thoại di động và các tài liệu, tang vật khác có liên quan đến hoạt động khám chữa bệnh tại các phòng khám.
Qua điều tra, Cơ quan công an xác định, các đối tượng này đã làm giả các loại giấy tờ trên bán cho các công nhân để quyết toán tiền bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Việc làm này đã làm thất thoát ngân sách nhà nước, gây ảnh hưởng đến hoạt động của các doanh nghiệp.
Hiện, Công an TP Biên Hòa đang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

>>> Mời độc giả xem thêm video Diễn viên Ngọc Lan khóc nấc, tố bị lừa tiền bảo hiểm 7 tỷ

Theo Đời sống
back to top