Vụ thi công công trình làm nứt nhà dân: “Dài cổ”… chờ đền bù

Sau hơn 2 tuần xảy ra sự cố, đến nay gia đình ông Trần Văn Chiến (TP Hà Tĩnh) vẫn đang “thấp thỏm” chờ đợi đền bù. Trong khi đó, các bên liên quan chưa tìm ra phương án xử lý dứt điểm để người dân sớm ổn định cuộc sống.

Những ngày qua, gia đình ông Trần Văn Chiến (tổ 3, phường Hà Huy Tập, TP Hà Tĩnh) luôn sống trong tình trạng thấp thỏm, lo âu và mong ngóng… khi nhà ở bị nứt nẻ, sụt lún nghiêm trọng do thi công Dự án công trình Mương thoát nước nối từ đường Hoàng Xuân Hãn đến hồ điều hoà Công viên trung tâm TP Hà Tĩnh.

Tường nhà ông Chiến bị hư hỏng nghiêm trọng...

Tường nhà ông Chiến bị hư hỏng nghiêm trọng...

Sau khi sự cố xảy ra, các bên liên quan đã làm việc với gia đình ông Chiến, tuy nhiên chưa tìm được tiếng nói chung vì mức đến bù quá thấp. “Các cơ quan có đến kiểm tra, chụp ảnh lại hiện trạng để so sánh với hình ảnh đã chụp ngôi nhà tôi trước khi thi công để có căn cứ bồi thường. Tuy nhiên, mức bồi thường quá thấp và phương án trát lại chỗ nứt là không hợp lý nên gia đình tôi không đồng ý”. Ông Trần Văn Chiến, chia sẻ.

Nền nhà bị sụt lún, nứt nẻ.

Nền nhà bị sụt lún, nứt nẻ.

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Danh Phong - Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng TP Hà Tĩnh, cho biết: “Đơn vị đang phối hợp với công ty bảo hiểm giám định thiệt hại để đền bù cho người dân…”.

Còn ông Trịnh Văn Quý – Phó Giám đốc Công ty bảo hiểm PJICO Hà Tĩnh, cho hay: “Hôm trước chúng tôi đã họp với các bên liên quan, cơ bản đã có thống nhất sơ bộ, nhưng cái để thống nhất cơ bản đền bù thì chưa thấy đưa ra phương án. Phía chủ đầu thông báo có thể phát sinh hơi nhiều nên chúng tôi đã gửi mail ra Tổng công ty thông báo rủi ro, để Tổng công ty mời đơn vị giám định độc lập vào làm việc…”.

Sự cố xảy ra đã được hơn 2 tuần, đến nay gia đình ông Chiến vẫn đang "thấp thỏm" chờ đền bù.

Sự cố xảy ra đã được hơn 2 tuần, đến nay gia đình ông Chiến vẫn đang "thấp thỏm" chờ đền bù.

Hiện gia đình ông Trần Văn Chiến đang rất mong ngóng, trông chờ chủ đầu tư dự án, đơn vị thi công và công ty bảo hiểm sớm tiến hành các thủ tục để xử lý dứt điểm những tổn thất, nhằm đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản và để gia đình ông sớm ổn định cuộc sống.

Khoa học và Đời sống - Báo Tri thức & Cuộc sống sẽ tiếp tục thông tin.

Được biết, Dự án công trình Mương thoát nước nối từ đường Hoàng Xuân Hãn đến hồ điều hoà Công viên trung tâm thành phố Hà Tĩnh có tổng mức đầu tư gần 13 tỷ đồng từ nguồn ngân sách thành phố Hà Tĩnh, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tp Hà Tĩnh làm chủ đầu tư và Công ty Cổ phần xây dựng Tân Hải Sơn là đơn vị thi công./.

Theo Đời sống
Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Nan giải xử lý “ô nhiễm trắng”

Rác thải nhựa, đặc biệt là sản phẩm nhựa dùng một lần hay túi nilon khó phân huỷ đang được sử dụng tràn lan, ảnh hưởng rất lớn môi trường, sức khỏe con người. Điều lo ngại là rác thải nhựa chưa có biện pháp xử lý triệt để.
back to top