Vụ cháy nhà trọ ở Trung Kính: Sức khỏe những nạn nhân được cứu thế nào?

Trưa 25/4, BS Bùi Hồng Giang, Trưởng khoa cấp cứu Bệnh viện Giao thông vận tải (Hà Nội) cho biết, toàn bộ 6 người may mắn được đưa ra khỏi vụ cháy, cấp cứu tại BV Giao thông Vận tải đều qua cơn nguy kịch.
Trong đó bệnh nhân lớn tuổi nhất, nặng nhất có dấu hiệu bỏng sâu đường hô hấp, đang được điều trị tích cực.
Ngoài ra, 5 bệnh nhân khác đều đã tỉnh táo, tuy nhiên tâm lý vẫn còn chưa ổn định, trong đó có 1 bé trai 14 tuổi. "Các bệnh nhân này được chúng tôi phối hợp cùng các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai hội chẩn để có phương án điều trị tích cực nhất. Chúng tôi tập trung toàn bộ nhân lực, vật lực để cứu chữa bệnh nhân", BS Giang cho biết thêm.
Vu chay 14 nguoi chet: Suc khoe nhung nan nhan duoc cuu the nao?
Các nạn nhân được cứu thoát vụ cháy đã qua cơ nguy kịch.
Tới thăm và động viên các bệnh nhân của vụ cháy đang cấp cứu tại BV Giao thông vận tải, ông Nguyễn Đình Hưng, Phó giám đốc Sở Y tế cho biết: "Ngay sau khi nhận thông tin, Sở đã chỉ đạo bệnh viện nỗ lực điều trị cho các bệnh nhân. Hiện tình hình sức khỏe của 6 bệnh nhân đều trong tầm kiểm soát. Ngoài nỗ lực điều trị, cần động viên để giúp ổn định tâm lý cho các bệnh nhân sau cú sốc vừa trải qua vụ cháy".
Sáng 24/5, Phó chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương và Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã đến thăm, động viên các nạn nhân của vụ cháy nhà trọ. Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị các y bác sĩ tập trung cứu chữa, điều trị cho các nạn nhân.
Báo cáo với Phó chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế, TS.BS Bùi Sỹ Tuấn Anh, Giám đốc Bệnh viện Giao thông Vận tải cho biết, sau khi xảy ra vụ cháy, Bệnh viện đã tiếp nhận rải rác 6 nạn nhân của vụ cháy và đều thoát cơn nguy kịch.
Hồi 0h46’ ngày 24/5/2024, Tổng đài 114 - Trung tâm Thông tin chỉ huy CATP nhận được tin báo cháy nhà dân; tại địa chỉ số 1, hẻm 31, ngách 98, ngõ 43 đường Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy.
Đến 0h52’ cùng ngày, các đơn vị đã tiếp cận hiện trường, triển khai chữa cháy, ngăn cháy lan cùng các mũi trinh sát tìm kiếm, cứu người bị nạn; thời điểm này đám cháy đã phát triển mạnh thiêu rụi nhiều xe máy, xe đạp điện, xe đạp tại khu vực sân, khói và khí độc bao trùm toàn bộ khu vực cháy. Các lực lượng đã tổ chức phá khóa cổng chính, phá ô cửa sổ tiếp cận vào bên trong ngôi nhà và cứu được 07 người mắc kẹt, trong đó có 03 người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện. Đến 01h26’, đám cháy được dập tắt hoàn toàn. Qua tìm kiếm, sơ bộ các lực lượng phát hiện 14 người tử vong.
>>> Mời độc giả xem thêm video 14 người thiệt mạng trong vụ cháy nhà trọ tại Trung Kính:
Theo Đời sống
back to top