Thị trường

VN-Index có thể tăng thêm 10% nếu số ca nhiễm mới Covid-19 giảm

(khoahocdoisong.vn) - VN-Index có thể tăng thêm 10%, đạt 1.500 điểm, nếu việc tiêm chủng giúp giảm số ca nhiễm mới Covid-19 trong những tuần tới.

Đó là nhận định của Giám đốc đầu tư Dragon Capital Bill Stoops về triển vọng của thị trường chứng khoán Việt Nam trong thời gian tới. Ông Bill Stoops cho rằng, cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, thép, bán lẻ và công nghệ là các nhóm cổ phiếu có triển vọng tốt. Trong số các cổ phiếu công nghệ, ông hứng thú với những cổ phiếu như Thế giới Di động và FPT.

Một quỹ đầu tư khác là VinaCapital Group lại cho rằng cổ phiếu bất động sản và tiêu dùng là nhóm cổ phiếu triển vọng.

Theo Bloomberg, dù giảm gần đây, VN-Index hiện vẫn tăng 23% từ đầu năm, giữ vị trí chỉ số chứng khoán tăng tốt nhất tại khu vực châu Á. P/E của VN-Index hiện ở mức 14 lần, so với mức bình quân 5 năm là 14,5 lần,

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng vạn người đổ về Cần Giờ hái lộc đầu năm, giới đầu tư nhìn thấy “chỉ báo” tăng trưởng mới

Hàng nghìn du khách hái lộc từ cây lì xì khổng lồ, xin chữ ông đồ, cầu may bên “kỳ quan” mai Phú Quý 150 năm tuổi và trải nghiệm chuỗi hoạt động quy mô lớn đã đưa Cần Giờ thành tâm điểm du xuân phía Nam ngay từ sáng mùng 2 Tết. Với giới đầu tư, dòng người đông đảo ấy không chỉ cho thấy sức hút của một điểm đến mới, mà còn là chỉ báo sớm cho tiềm năng thương mại tại siêu đô thị Vinhomes Green Paradise.
back to top