VinUni là Đại học trẻ nhất Châu Á - Thái Bình Dương đạt 7 tiêu chí QS 5 sao

Trường Đại học VinUni vừa chính thức đạt chứng nhận tiêu chuẩn QS Stars 4 sao toàn diện của Tổ chức xếp hạng giáo dục uy tín hàng đầu thế giới QS - Quacquarelli Symonds (Anh Quốc), trong đó có tới 7 tiêu chí đã đánh giá đạt điểm tối đa 5 sao sau 2 năm đi vào hoạt động.

QS là một trong những tổ chức xếp hạng giáo dục đại học danh tiếng, uy tín bậc nhất thế giới và được công nhận trên toàn cầu. VinUni đã được QS đánh giá 5 sao ở 7 tiêu chí gồm: Chất lượng giảng dạy; Phát triển học thuật; Quốc tế hóa; Trách nhiệm Xã hội; Cơ sở vật chất; Văn hóa - Nghệ thuật và Bình đẳng - Hòa nhập. Do chưa có khoá sinh viên tốt nghiệp nên kết quả tổng thể, VinUni chính thức được chứng nhận QS Stars 4 sao toàn diện.

Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực Châu Á tại QS trao chứng nhận QS cho TS. Lê Mai Lan, Chủ tịch Trường Đại học VinUniÔng Samuel Ang, Giám đốc khu vực Châu Á tại QS trao chứng nhận QS
cho TS. Lê Mai Lan, Chủ tịch Trường Đại học VinUni

Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực Châu Á tại QS cho biết “Tôi thực sự rất ấn tượng với những nỗ lực của VinUni, đây là một thành tựu lớn đối với một trường đại học trẻ. Điều này nói lên chất lượng và sự xuất sắc trong công tác dạy và học của VinUni. VinUni cũng là trường đại học trẻ nhất Châu Á - Thái Bình Dương được xếp hạng QS 4 sao tổng thể với nhiều hạng mục được đánh giá ở mức 5 sao nhất. Tôi tin tưởng rằng VinUni sẽ giúp sinh viên có được nền tảng vững chắc, đạt được những tiến bộ xuất sắc trong hành trình học tập của các em”.

Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực Châu Á tại QS hết sức ấn tượng về chất lượng và sự xuất sắc trong công tác dạy và học của VinUni chỉ sau hơn 2 năm hoạt động.Ông Samuel Ang, Giám đốc khu vực Châu Á tại QS hết sức ấn tượng về chất lượng
và sự xuất sắc trong công tác dạy và học của VinUni
chỉ sau hơn 2 năm hoạt động.

Về Chất lượng giảng dạy, tỷ lệ sinh viên hài lòng về chất lượng giảng dạy và trải nghiệm học tập vượt yêu cầu đạt điểm tối đa của QS 5 sao. Đặc biệt, tỷ lệ giảng viên/sinh viên của VinUni hiện chỉ khoảng 1/6, vượt xa yêu cầu đạt điểm tối đa của QS là 1/10.

Ở tiêu chí Phát triển học thuật, VinUni đảm bảo giờ tư vấn cá nhân của giảng viên cho sinh viên. Theo đó, mỗi sinh viên đều có một cố vấn học tập trong suốt quá trình đào tạo tại trường. Đồng thời, nhờ được tạo cơ hội làm trợ lý nghiên cứu cho các giáo sư của trường, nhiều sinh viên đã có bài báo công bố trên các tạp chí khoa học uy tín. VinUni cũng thực hiện cam kết 100% giảng viên tham gia chương trình đào tạo về phương pháp giảng dạy tích cực, do Đại học Cornell xây dựng và chứng nhận.

Về phần Quốc tế hóa, môi trường học tập tại VinUni đã đạt chứng nhận 5 sao với đội ngũ sinh viên đa quốc tịch cùng tỷ lệ giảng viên quốc tế cao. Đặc biệt, trong niên học 2021-2022, VinUni đã thúc đẩy hợp tác quốc tế, mang về cho sinh viên các học kỳ trao đổi tại 13 trường đại học danh tiếng hàng đầu trên thế giới như Đại học Cornell (Hoa Kỳ), Đại học Toronto (Canada), Đại học EPFL (Thuỵ Sĩ), Đại học Quốc gia Seoul, Đại học Yonsei (Hàn Quốc), Đại học Công nghệ Nanyang (Singapore), Đại học Công nghệ Sydney (Úc)... Các chương trình đào tạo tích hợp Cử nhân – Thạc sĩ giữa VinUni và các đại học đối tác nước ngoài đã giúp rút ngắn thời gian học từ 6 tháng đến 1 năm và giúp hạng mục trên nhận mức điểm cao nhất của QS.

Trong mảng phát triển Văn hóa – Nghệ thuật, cũng như Cơ sở vật chất,QS ghi nhận sự đầu tư bài bản của VinUni với hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, chuyên biệt như nhà hát, phòng triển lãm, khu trưng bày ngoài trời, phòng tập nghệ thuật v.v. cùng khoản tài trợ các chương trình văn hóa, chăm sóc đời sống tinh thần dành cho sinh viên và giảng viên. Tại hạng mục thư viện, với thư viện kỹ thuật số rộng 4.000m2 và các phòng công năng hiện đại mở cửa 24/7, VinUni đạt suất đầu tư 400 USD/sinh viên, vượt xa mức chuẩn tối đa do QS đặt ra là 250 USD/sinh viên.

Ở tiêu chí phát triển Trách nhiệm xã hội, QS cũng ghi nhận VinUni đã có những cam kết và nỗ lực hướng tới cộng đồng như tạo quỹ tài trợ cho các chương trình thiện nguyện, năng nổ tham gia các dự án tạo ảnh hưởng tích cực cho cộng đồng.

Với tiêu chí thứ 7 là Phát triển toàn diện, nhờ sự hỗ trợ hào phóng của tập đoàn Vingroup, VinUni đã tạo được cơ hội phát triển đặc biệt cho các sinh viên có hoàn cảnh kém thuận lợi. Hiện nay 100% sinh viên được cấp học bổng hoặc hỗ trợ tài chính ở các mức khác nhau trong suốt thời gian đào tạo.

GS. TS. Rohit Verma, Hiệu trưởng trường Đại học VinUni chia sẻ “Tôi thực sự tự hào về những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần “thép” của mỗi giảng viên, nhân viên và sinh viên tại VinUni”.GS. TS. Rohit Verma, Hiệu trưởng trường Đại học VinUni chia sẻ “Tôi thực sự tự hào về những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần “thép” của mỗi giảng viên, nhân viên và sinh viên tại VinUni”.

GS. TS. Rohit Verma, Hiệu trưởng trường Đại học VinUni chia sẻ “Tôi thực sự tự hào khi VinUni đạt được chứng nhận QS 4 sao toàn diện trong năm học này. Đây là minh chứng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ và tinh thần “thép” của mỗi giảng viên, nhân viên và sinh viên tại VinUni. Quá trình kiểm định khắt khe của QS giúp VinUni không chỉ ghi nhận thành tựu đạt được chỉ sau hai năm hoạt động, mà còn khiến chúng tôi nhìn nhận lại những điểm còn cần chú ý hoàn thiện hơn nữa, để hướng tới hành trình trở thành trường đại học đẳng cấp thế giới trong nghiên cứu, giảng dạy cũng như trải nghiệm sinh viên.”

Với mạng lưới hơn 2.000 trường đại học hàng đầu thế giới, 12.000 doanh nghiệp tuyển dụng uy tín tại hơn 50 quốc gia của tổ chức QS, việc VinUni có mặt trên bản đồ các trường đại học QS giúp giảng viên và sinh viên của nhà trường có được sự ghi nhận từ cộng đồng học thuật, tuyển dụng quốc tế và kết nối những cơ hội trao đổi học tập, cơ hội việc làm tại khắp nơi trên thế giới.

Theo Đời sống
Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Cách tránh suy thận cấp do nắng nóng

Giai đoạn nắng nóng cao điểm tiềm ẩn nguy cơ gia tăng suy thận cấp do mất nước. Vì vậy, nắng nóng người dân cần đảm bảo bổ sung đủ nước và điện giải để tránh các vấn đề về sức khỏe, đặc biệt là suy thận cấp.
back to top