VinFast VF e35 bất ngờ lộ diện trên đường thử

Mới đây, chiếc SUV VinFast VF e35 được bắt gặp trên đường chạy thử nghiệm ở châu Âu, nhiều khả năng là phiên bản chạy điện.

Mạng xã hội đang xôn xao hình ảnh chiếc SUV VinFast VF e35 được cho là đang trên đường chạy thử nghiệm ở châu Âu.

Khác với VF e34, VF e35 sẽ có cả phiên bản chạy xăng và phiên bản thuần điện. Hình ảnh được chia sẻ cho thấy lưới tản nhiệt được che kín, rất có thể đây là phiên bản chạy điện của VF e35.

VinFast VF e35 bất ngờ lộ diện trên đường thử 1

VinFast VF e35 bắt gặp trên đường chạy thử nghiệm ở châu Âu.

Dù được nguỵ trang kín nhưng dễ dàng nhận thấy thiết kế cụm đèn hậu phía sau giống 2 mẫu xe Lux A2.0 và Lux SA2.0. Cụm đèn LED phía trước mang đậm ngôn ngữ thiết kế đặc trưng của VinFast.

Tuy nhiên, so với hình ảnh phác thảo của VF e35, chiếc xe thử nghiệm có một vài điểm khác như: cụm đèn chiếu sáng trước được đặt thấp hơn và đuôi đèn hậu vuốt lên thay vì vuốt xuống.

Có thể đây mới chỉ là bản chạy thử nghiệm ban đầu, chưa được hoàn thiện để bán thương mại.

VinFast VF e35 bất ngờ lộ diện trên đường thử 2

Cụm đèn LED phía trước mang đậm phong cách thiết kế đặc trưng của VinFast.

VinFast VF e35 được hãng xe Việt định vị xếp ở phân khúc SUV hạng D với chiều dài tổng thể 4.750 mm và trục cơ sở 2.950 mm.

VinFast VF e35 đã được đăng ký bảo hộ kiểu dáng tại Úc. Mẫu xe này cũng sẽ được bán tại cả Mỹ, Canada và tại Việt Nam.

Động cơ điện trên VinFast VF e35 gắn cả ở trục trước và sau. Pin đặt dưới sàn xe có dung lượng 90kWh. Có 2 tùy chọn động cơ điện gồm: mô tơ đơn có công suất 150kW, mô-men xoắn 320Nm. Hoặc 2 mô tơ, công suất 300kW, mô men xoắn 640Nm.

Theo công bố của nhà sản xuất, pin sạc đầy cho phép chạy đến 504 km.

VinFast VF e35 bất ngờ lộ diện trên đường thử 3

Cụm đèn hậu vuốt lên thay vì vuốt xuống như hình ảnh phác thảo của nhà sản xuất.

Đối với phiên bản chạy xăng, VF e35 trang bị động cơ 2.0L cho công suất 189 mã lực và mô-men xoắn 280Nm, nhiều khả năng cùng loại với động cơ đang lắp trên VinFast Lux A2.0 và SA2.0.

Mẫu SUV này được Pininfarina thiết kế nên có những đường nét gợi nhớ đến hai mẫu Lux A2.0 và Lux SA2.0.

Các trang bị tiện ích trên xe bao gồm: màn hình lớn 15,4 inch đặt chính giữa, cần số dạng núm xoay, phanh đỗ điện tử, cửa sổ trời toàn cảnh.

Ngoài ra còn có công nghệ tự lái tích hợp 30 tính năng thông minh, chia làm 7 nhóm chính: hệ thống trợ lái thông minh, kiểm soát làn thích ứng, kiểm soát hành trình chủ động, cảnh báo va chạm đa điểm, giảm thiểu va chạm toàn diện, đỗ xe tự động thông minh và giám sát người lái.

Theo dự kiến, VF e35 bắt đầu được mở đặt hàng tại Việt Nam vào khoảng tháng 9/2021 và bàn giao vào tháng 2/2022.

Theo xe.baogiaothong.vn
Sắm xe đi chơi lễ 30/4, giới trẻ chọn gì?

Sắm xe đi chơi lễ 30/4, giới trẻ chọn gì?

Việc lựa chọn phương tiện di chuyển phù hợp cho chuyến đi chơi là điều được nhiều bạn trẻ quan tâm, đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo một chuyến đi vui vẻ và trọn vẹn. 
back to top