Vì sao Giám đốc Trung tâm đăng kiểm ở Bình Dương bị bắt?

Ông Võ Quốc Phong, Giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D (Bình Dương) cùng 4 nhân viên bị bắt để điều tra sai phạm giả mạo trong công tác, nhận hối lộ.

Ngày 31/3, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bình Dương đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với 5 người là lãnh đạo, đăng kiểm viên của Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 61-09D, ở phường Bình Hòa, thành phố Thuận An.

Cụ thể gồm Võ Quốc Phong (sinh năm 1980, Giám đốc), Lê Quốc Việt (sinh năm 1988, Phó Giám đốc), Hồ Trọng Nhân (sinh năm 1983, Trưởng phòng), Phan Công Kiên (sinh năm 1986, Đăng kiểm viên) và Vũ Văn Vẻ (sinh năm 1992, Đăng kiểm viên).

Trung tâm đăng kiểm 61-09D tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bị khám xét ngày 28-3 - Ảnh: TTO

Trung tâm đăng kiểm 61-09D tại thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương bị khám xét ngày 28-3 - Ảnh: TTO

Các bị can trên bị điều tra về hành vi Nhận hối lộ được quy định tại Điều 354 Bộ luật Hình sự. Riêng ông Võ Quốc Phong, Hồ Trọng Nhân bị điều tra thêm tội Giả mạo trong công tác, quy định tại Điều 359 Bộ luật Hình sự.

Đại diện cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương cho biết thêm, quá trình đăng kiểm, những người trên đã bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới và nhận hối lộ.

Ngoài ra, trong hồ sơ cải tạo các xe, Giám đốc và Trưởng phòng còn cấu kết với một công ty ở Hải Dương hợp thức hóa xe hoán cải và giả chữ ký của một cán bộ công ty ở Hải Dương. Vì vậy 2 người này bị điều tra thêm về tội Giả mạo công tác.

Công an khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D Ảnh: TNO

Công an khám xét Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D

Ảnh: TNO

Trước đó, ngày 28/3, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương đã thi hành lệnh khám xét khẩn cấp Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 61-09D.

Lực lượng chức năng xác định tại trung tâm này có dấu hiệu vi phạm pháp luật như bỏ qua lỗi vi phạm của phương tiện khi thực hiện kiểm định xe cơ giới; không thực hiện đúng quy trình nghiệm thu, cấp giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật đối với xe cơ giới cải tạo để thu tiền của chủ phương tiện, gây quỹ hoạt động trung tâm.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Theo Đời sống
Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học năm 2024 dự báo sẽ tăng mạnh

Điểm chuẩn đại học tăng, giảm ở mức như thế nào, để đặt nguyện vọng cho đúng là vấn đề được nhiều thí sinh quan tâm. Nhiều chuyên gia nhận định, điểm chuẩn đại học năm 2024 sẽ tăng ở tất cả các tổ hợp. 
back to top