Vì sao Công ty MEDTECH bị xử phạt hơn 140 triệu đồng?

Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt với số tiền 141 triệu đồng do có nhiều hành vi vi phạm.

Thanh tra Sở Y tế TP HCM vừa ra quyết định xử phạt hành chính với Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH - Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ có địa chỉ tại số 322-324 đường Lê Hồng Phong, phường 01, quận 10.

Nguyên nhân được đưa ra do người hành nghề của công ty không đăng ký hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của pháp luật; lập hồ sơ, bệnh án nhưng không ghi rõ, đầy đủ các mục có trong hồ sơ bệnh án theo mẫu quy định của pháp; lập số khám bệnh, chữa bệnh nhưng không ghi chép đầy đủ theo quy định của pháp luật.

Công ty MEDTECH bị Thanh tra Sở Y tế TP HCM xử phạt hơn 140 triệu đồng - Ảnh chụp màn hình

Ngoài ra, công ty đã quảng cáo dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh thiếu nội dung về phạm vi hoạt động chuyên môn ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; cung cấp dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh vượt quá phạm vị chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, trừ trường hợp cấp cứu.

Với các hành vi trên, Công ty Cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH bị xử phạt với số tiền 141 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH thời hạn 04 tháng.

Đồng thời, công ty bị buộc phải tháo gỡ, tháo dỡ, xóa quảng cáo thiếu nội dung chuyên môn được ghi trong giấy phép hoạt động khám bệnh, chữa bệnh.

Không chỉ vậy, tại công ty này, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cũng ra quyết định xử phạt hành chính riêng đối với bác sĩ Trần Công Tinh, Phòng khám chuyên khoa thẩm mỹ thuộc Công ty cổ phần Thương mại và Dịch vụ MEDTECH với số tiền là 7,5 triệu đồng và tước quyền sử dụng chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh trong thời hạn 02 tháng.

Nguyên nhân, do bác sĩ Trần Công Tinh có hành vi vi phạm, là người hành nghề chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không có mặt tại cơ sở khám bênh, chữa bệnh trong thời gian cơ sở đăng ký hoạt đông mà không uỷ quyền cho người khác theo quy định của pháp luật.

Theo Đời sống
Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế-xã hội và 1,7 triệu đồng/vé/chiều với các đường bay khác.
back to top