Vì sao 96.000 chiếc Toyota Corolla Cross bị triệu hồi?

Toyota đã phát đi thông báo triệu hồi đối với đối dòng SUV đô thị Corolla Cross tại thị trường Mỹ do liên quan tới lỗi túi khí ở hàng ghế phụ trước.
Tổng số xe Toyota Corolla Cross bị triệu hồi lần này là 96.000 chiếc, thuộc đời 2022 - 2023 và dùng động cơ đốt trong tiêu chuẩn. Các bản lắp đặt động cơ hybrid không nằm trong diện ảnh hưởng.
Đại diện Toyota cho biết, theo thiết kế sẽ có một lỗ nhỏ nằm trên táp-lô, có nhiệm vụ mở ra trong quá trình bung túi khí. Tuy nhiên, nhà cung ứng linh kiện đã không tuân thủ đúng theo hướng dẫn trong quá trình sản xuất bảng điều khiển cho sản phẩm, dẫn đến việc lỗ này có thể không xuất hiện trên những chiếc xe thuộc diện triệu hồi. Từ đó, khiến túi khí không bung đúng theo tính toán trong trường hợp xảy ra va chạm. Sự tắc trách này có thể làm gia tăng nguy cơ chấn thương cho hành khách trong trường hợp xe gặp phải tình huống đậm đụng hoặc va chạm mạnh.
Toyota Corolla Cross bi trieu hoi 96.000 xe do loi tui khi
Đã có tất cả 96.000 chiếc Toyota Corolla Cross được thông báo triệu hồi do liên quan đến hệ thống túi khí trước.
Do đó, dù chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào về tai nạn hay thương vong liên quan đến lỗi trên nhưng để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, Toyota sẽ tiến hành thực hiện triệu hồi xe kể từ tháng 7/2023. Song, ngay lúc này khách hàng đang sở hữu xe thuộc diện ảnh hưởng được hãng khuyến cáo không nên ngồi ở ghế phụ trước.
Những chiếc xe Toyota Corolla Cross dính lỗi sẽ được kiểm tra và thay thế táp-lô mới hoàn toàn miễn phí trong trường hợp phát hiện lỗi.
Toyota Corolla Cross hiện đang là sản phẩm SUV bán chạy nhất toàn cầu của "gã khổng lồ" Nhật Bản. Chỉ tính riêng tại Việt Nam, doanh số bán xe Corolla Cross trong 4 tháng vừa qua đạt 4.727 chiếc, dẫn đầu nhóm và đứng thứ 3 toàn thị trường. Đồng thời, đây cũng là cái tên thay thế Vios trở thành trụ cột của Toyota Việt Nam suốt từ đầu năm đến nay.
Xe được phân phối với 3 phiên bản, gồm G, V và HV cùng giá niêm yết từ 755 - 955 triệu đồng. Do được đưa về nước theo diện nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan nên những chiếc Toyota Corolla Cross đang bán tại Việt Nam không bị ảnh hưởng bởi đợt triệu hồi trên.
Theo Đời sống
4 lưu ý quan trọng khi chọn mua camera hành trình ôtô

4 lưu ý quan trọng khi chọn mua camera hành trình ôtô

Camera hành trình là một một phụ kiện quan trọng ghi lại những hình ảnh, âm thanh diễn ra khi  tham gia giao thông. Để chọn mua được 1 chiếc camera hành trình phù hợp với dòng xe và nhu cầu sử dụng, bạn nên lưu ý những điều sau.
Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Gương chiếu hậu khó bị ‘khai tử’ trên ô tô?

Bất chấp tất cả những ưu điểm mang tính công nghệ ở những mẫu xe sử dụng hoàn toàn camera thay cho gương chiếu hậu như Honda E và Audi E-Tron. Việc loại bỏ gương truyền thống bị hiện chưa phù hợp bởi những lý do dưới đây.
Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Vì sao không nên đổ xăng đầy bình ô tô?

Theo các chuyên gia vận tải, bình xăng cần một khoảng trống cho hơi và xăng nở ra. Nếu thường xuyên đổ đầy xăng sẽ gây hại cho xe. Khi xăng đầy tràn trong bình chứa, hệ thống thu hồi hơi không thể thực hiện chức năng của nó.
back to top