U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc: Cơ hội đánh giá các cầu thủ

Trận giao hữu giữa U23 Việt Nam và U20 Hàn Quốc sẽ diễn ra lúc 19h00 ngày 19/4 trên SVĐ Việt Trì (Phú Thọ). Đây là dịp để HLV Park Hang Seo thử nghiệm, đánh giá trình độ của những cầu thủ mới.
park.jpg
HLV Park Hang Seo.

Trả lời họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang Seo khẳng định, trận giao hữu với U20 Hàn Quốc là dịp để tuyển Việt Nam thử nghiệm những cầu thủ mới, đánh giá trình độ của các tuyển thủ Việt Nam.

HLV Park Hang Seo cho biết: “Trận đấu ngày mai là cơ hội để tôi và Ban huấn luyện thử nghiệm một số cầu thủ mới. Tôi chưa có nhiều dịp để các bạn ấy ra sân thi đấu. Vì thế, trận đấu ngày mai là cơ hội để tôi đánh giá trình độ của những cầu thủ đó.

Hàn Quốc khác biệt so với Việt Nam. Bóng đá cộng đồng tại Hàn Quốc rất phát triển. Ngoài những cầu thủ là sinh viên, U20 Hàn Quốc cũng có nhiều cầu thủ chuyên nghiệp. Dù họ ít tuổi hơn nhưng tôi nghĩ rằng chúng ta không nên đánh giá một cách phiến diện.

Tôi không có nhiều thông tin về U20 Hàn Quốc nên không biết họ đá thế nào. Đối thủ to cao hay không, tôi chỉ quan tâm việc các cầu thủ của tôi xử lý thế nào trước các tình huống của đối phương".

hung-dung.jpg
Các tuyển thủ U23 Việt Nam tập luyện.

Theo ông Park, đội tuyển còn có 3 cầu thủ quá tuổi. Những cầu thủ này đều được kiểm chứng năng lực và có quá trình hòa nhập tốt, dẫn dắt đàn em trong hành trình tới SEA Games 31. Họ là những mảnh ghép, bổ sung những điều còn thiếu của đội bóng, góp phần cải thiện khả năng ghi bàn cho U23 Việt Nam trong các trận đấu sắp tới.

Cũng theo HLV Park Hang Seo, hai trung vệ Thanh Bình và Việt Anh, những người vắng mặt trong buổi tập làm quen sân Việt Trì hôm qua 17/4 sẽ không thi đấu trận gặp U20 Hàn Quốc vào ngày mai nhưng chấn thương không nghiêm trọng và sẽ sớm trở lại.

Theo Đời sống
back to top