Người từng giàu nhất Trung Quốc, Colin Huang, tuyên bố không muốn kiếm tiền nữa, hiến khối tài sản khổng lồ cho nghiên cứu và thiện nguyện.
Colin Huang, nhà sáng lập Pinduoduo, từng là người giàu nhất Trung Quốc.Ông sinh ra trong gia đình bình thường ở Hàng Châu và nổi bật nhờ tài năng toán học.
Sau thời gian làm việc tại Google, Huang trở về Trung Quốc để khởi nghiệp.Năm 2015, ông lập Pinduoduo, nhanh chóng trở thành đối thủ của Alibaba và JD.com..
Sự xuất hiện của Temu giúp PDD Holdings mở rộng thị phần ra toàn cầu.Dù thành công rực rỡ, Huang bất ngờ rút lui, từ bỏ vai trò lãnh đạo và tài sản.Ông hiến khoảng 1.000 tỷ NDT cho nghiên cứu khoa học, giáo dục và y tế.
Huang khẳng định: “Của cải chưa bao giờ là mục tiêu cuối cùng, nó chỉ là công cụ”.Mời quý độc giả xem thêm video: Trời nồm khó chịu, 4 máy hút ẩm công suất lớn dưới 8 triệu đáng cân nhắc cho gia đình
Chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi ra mắt, mẫu SUV Omoda C5 đã đạt cột mốc hơn 400.000 xe bán ra trên toàn cầu, hiện diện tại hơn 64 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Dòng GoPro Mission 1 đã được công bố với 3 thành viên, trong đó Mission 1 Pro quay video 8Kp60, chụp ảnh 50MP, ghi hình 10bit và thời lượng pin hơn 5 giờ.
Nissan đang chuẩn bị đưa Xterra quay trở lại thị trường Mỹ với phiên bản 2028, đánh dấu bước đi mới trong chiến lược phát triển dòng xe khung gầm rời của hãng.
Doanh số phân khúc SUV cỡ A tháng 3 - Toyota Raize gây chú ý với tỷ lệ tăng trưởng nhưng vẫn bán kém VinFast VF5 và Kia Sonet, còn Suzuki Fronx ế đội sổ.