Trung Quốc: Thầy bói "dởm" cấu kết thẩm mỹ viện lừa đảo gây phẫn nộ

Tại Thượng Hải (Trung Quốc), một băng nhóm tội phạm đã sử dụng tổ hợp thẩm mỹ viện kết hợp chăm sóc sức khỏe, chăm sóc tóc như một kênh hút khách.

Thông qua quá trình phục vụ của nhân viên, họ tìm kiếm những khách hàng quan tâm đến "phong thủy" và "bói toán", sau đó thu thập thông tin riêng tư của khách hàng qua cuộc trò chuyện, cung cấp thông tin này cho các thầy bói "dởm" thực hiện trò lừa đảo cải thiện vận may, lấy một số tiền lớn của khách hàng.

Thay boi “dom” cau ket tham my vien lua dao gay phan no
Ảnh minh họa.

Theo thông tin đăng tải, cô Hồ có một người bạn họ Dương, là quản lý của một tổ hợp thẩm mỹ viện. Trong quá tình làm tóc cho Hồ, cô Dương thường xuyên kể cho khách hàng nghe những câu chuyện về người nổi tiếng quan tâm đến phong thủy. Hơn nữa, Dương còn quen biết một thầy bói, thầy phong thủy rất tài năng, ai có nhu cầu sẽ giới thiệu.

Tin lời Dương, cô Hồ muốn gặp thầy bói. Lần đầu gặp gỡ, thầy bói này lập tức nói ra chính xác tình hình trong gia đình cô Hồ và cảnh báo rằng cô sẽ mắc bệnh nghiêm trọng vào năm 2025. Điều này khiến cô Hồ tin rằng thầy bói có khả năng "tiên đoán và cải thiện vận may" nên sẵn sàng trả 45.800 nhân dân tệ (khoảng 151 triệu đồng) để "thay đổi vận mệnh".

Tuy nhiên, vì không đủ số dư trong tài khoản, cô Hồ chỉ chuyển trước 35.800 nhân dân tệ (khoảng 118 triệu đồng) cho thầy bói. Tuy nhiên, thầy bói nói rằng phải trả đủ tiền mới có thể thực hiện biện pháp "di cung hoán số" và trong thời gian chờ đợi, thầy bói tặng cho cô Hồ một bảo vật giúp cô Hồ bình an, dặn dò cô Hồ không được nói chuyện này cho bất cứ ai kẻo mất linh.

Sau khi trở về nhà, cô Hồ không giữ được bí mật, kể với con gái về việc sẽ mắc bệnh và phải chi tiền để thầy bói cải thiện vận may. Nghe vậy, con gái cô Hồ lập tức báo cảnh sát.

Cảnh sát vào cuộc điều tra, phát hiện các nạn nhân đều đã có mối quan hệ kéo dài từ 2 đến 8 năm tại tổ hợp thẩm mỹ viện đồng thời rất thân quen với quản lý họ Dương và các nhân viên tại đó. Hóa ra, những đối tượng có liên quan đã thông qua dịch vụ chăm sóc để dần dần tìm hiểu thông tin về nạn nhân, sau đó họ chia sẻ những thông tin này với thầy bói để cùng nhau lừa đảo.

Hiện tại, cảnh sát đã bắt giữ các nghi phạm và tìm được 35 nạn nhân, hoàn trả lại một phần tiền bị lừa đảo.

Theo Đời sống
Google sắp trình làng phần mềm AI Gemini?

Google sắp trình làng phần mềm AI Gemini?

Google không ngừng khiến chúng ta ngạc nhiên - lần này là với dự án Gemini AI. Mặc dù Gemini AI vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng dự án này có ý định cạnh tranh với ứng dụng ChatGPT của OpenAI.
back to top