--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

Trúng bom Nga, hàng chục tay súng khủng bố IS thiệt mạng trên sa mạc miền trung Syria

THÁI BẰNG - 20:06 14/01/2022

Ngày 13/1, lực lượng không quan Nga tiếp tục tiến hành đợt không kích mới vào các vị trí ẩn nấp, phương tiện cơ động của các tay súng khủng bố IS trên vùng sa mạc miền trung Syria.

Những cuộc không kích đánh vào những hang động và hầm ngầm bí mật trong sa mạc Homs và Deir Ezzor, những căn cứ ngầm của khủng bố, điểm xuất phát các cuộc tấn công của IS.

Theo Đài quan sát Nhân quyền Syria (SORH), có trụ sở tại London, những cuộc không kích của không quân Nga khiến 11 tay súng khủng bố thiệt mạng, 20 tay súng khác bị thương. Số thiệt mạng sẽ tăng lên do nhiều tay súng bị thương đang trong tình trạng nguy kịch.

Cùng ngày, các tay súng khủng bố IS tổ chức tấn công vào các vị trí của Lực lượng Vũ trang Địa phương (Phòng vệ Quốc gia - NDF) gần thị trấn al-Bukamal trên vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor. 5 binh sĩ NDF thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Ngày 12/1, các tay súng khủng bố đột kích vào một trụ sở của Cục Tình báo Không quân Syria gần thị trấn al-Kashmah trên vùng nông thôn phía nam Deir Ezzor. 3 sĩ quan thiệt mạng và 5 quân nhân khác bị thương.

Cuộc chiến chống lại những kẻ khủng bố IS trên miền trung Syria sẽ không sớm kết thúc.

Các tay súng khủng bố, nhận được mệnh lệnh và nguồn tài trợ từ nước ngoài, thông qua vùng đông bắc Syria do lực lượng dân quân người Kurd được Mỹ hậu thuẫn và hành lang thị trấn Al-Tanf do quân đội Mỹ chiếm đóng, tiếp tục tấn công quân đội và người dân Syria.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
"Chuyến tàu" CPTPP: Thăng trầm và cơ hội của Việt Nam
Kinh tế- Thùy Linh - 07:05 24/01/2022
Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) đang thu hút sự quan tâm của các nền kinh tế thành viên mới tiềm năng. Chuyên gia kinh tế cao cấp Raymond Mallon cho rằng, khả năng mở rộng của CPTPP sẽ tác động tích cực đến nền kinh tế, thương mại và thu hút đầu tư của Việt Nam, nhưng cũng đi kèm những thách thức và cơ hội tiềm năng.
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---