Triệt phá đường dây đánh bạc Poker trên 20 tỷ đồng

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker trên 20 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cho biết, đã khởi tố vụ án, khởi tố 27 bị can về hành vi “Tổ chức đánh bạc” và “Đánh bạc” bằng hình thức Poker. Trong đó, có 11 bị can bị khởi tố về hành vi “Tổ chức đánh bạc” trú tại TP Hà Nội. 16 bị can bị khởi tố về hành vi “Đánh bạc” có một số là người nước ngoài.

Qua tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 10/2019, Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội được thành lập, sau đó công ty này đã tiến hành các thủ tục xin thành lập Câu lạc bộ Lucas Palace (theo Quyết định số 02/2029 của Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội).

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện các đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức Poker.

Lực lượng chức năng kiểm tra, phát hiện các đối tượng đang tổ chức đánh bạc và đánh bạc bằng hình thức Poker.

Tháng 3/2022, Công ty TNHH Dịch vụ TPT Hà Nội bổ nhiệm ông Trần Văn Đồng làm giám đốc, người đại diện theo pháp luật. Trần Văn Đồng đứng tên hợp đồng thuê 2 căn nhà, địa chỉ tại số 51 Mạc Thái Tổ, phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, Hà Nội với giá 140 triệu đồng/1 tháng để làm địa điểm tổ chức Câu lạc bộ Lucas Palace. Các bị can Đào Anh Dũng, Trần Xuân Minh trực tiếp điều hành mọi hoạt động của câu lạc bộ.

Sau đó, 2 bị can bàn bạc, thống nhất, Đào Anh Dũng có nhiệm vụ trực tiếp điều hành hoạt động cho khách đánh bạc bằng hình thức Poker tại tầng 3, còn Trần Xuân Minh điều hành hoạt động cho khách đánh Poker theo tour lấy giải tại tầng 2.

Lợi nhuận thu được chia nhau theo tỉ lệ Anh Dũng 70%, Minh 30% (từ tháng 6/2023, Anh Dũng chia cho Minh 40% lợi nhuận). Tuy nhiên, do khi Minh vào quản lý Câu lạc bộ Lucas Palace thì số lượng khách đông hơn, làm cho doanh thu tăng cao nên Minh yêu cầu tăng phần trăm hưởng lợi nhuận (từ tháng 9/2023 đến 15/10, Anh Dũng chia cho Minh 50% lợi nhuận).

Ngoài ra, bị can Anh Dũng và Minh đã tuyển thêm nhiều nhân viên làm việc theo các bộ phận bảo vệ, chia bài, thu ngân để tổ chức cho khách đánh Poker theo tour lấy giải thưởng và tổ chức cho khách đánh bạc bằng hình thức Poker.

Cụ thể, bị can Minh đã tuyển và chỉ đạo Đặng Văn Hưng mở tài khoản ngân hàng, nhờ mở tài khoản không chính chủ để chuyển và nhận tiền mua bán chíp với khách đánh bạc; còn Lê Minh Hoàng có nhiệm vụ mua bán chíp cho khách đến đánh bạc, cuối ngày sẽ kiểm đếm chíp của khách đánh bạc cắt phế cho câu lạc bộ, thống kê tổng tiền thu lợi từ việc tổ chức đánh bạc bằng hình thức chơi Poker.

Đối với bị can Nguyễn Đăng Mạnh được đối tượng Anh Dũng trực tiếp chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ thu ngân tầng 2 của khách đánh tour, cuối ngày kiểm đếm số chíp thu tiền phế của khách đến đánh bạc tại tầng 3, giám sát nhân viên làm việc trong câu lạc bộ; còn đối tượng Hồ Chí Phương có nhiệm vụ bảo vệ, hướng dẫn cho khách lên tầng 3 để đánh bạc, khách người Việt Nam đến đánh bạc phải đến đánh giải nhiều lần và được sự đồng ý của Phương, đối với khách đánh bạc là người nước ngoài thì Phương duyệt ngay cho khách lên tầng 3 đánh bạc mà không cần biết có phải khách từng đến chơi hay không.

Về phía bị can Nguyễn Văn Hải có nhiệm vụ bảo vệ, quản lý thẻ từ mở cửa thang máy cho khách lên tầng 3 để đánh bạc; bị can Ngô Thị Quỳnh có nhiệm vụ đăng ký thẻ thành viên cho khách, nhắn tin, gọi điện theo danh sách các con bạc thường xuyên đến câu lạc bộ để đánh bạc; đối với Đỗ Tiến Dũng có nhiệm vụ quản lý, sắp xếp khách vào các bàn để đánh bạc và phân công nhân viên chia bài (Dealer) theo thời gian mỗi ca là 1 tiếng đồng hồ thì sẽ thay nhân viên chia bài khác.

Ngày 15/10/2023, Câu lạc bộ Lucas Palace đang tổ chức cho nhiều người Việt Nam và người nước ngoài đánh bạc bằng hình thức Poker tại phòng Vip thì bị tổ công tác Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Bộ Tư lệnh Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội kiểm tra, phát hiện bắt quả tang thu giữ gần 300.000 điểm phỉnh tương đương gần 300.000.000 đồng.

Vật chứng thu giữ, gồm: 2 bàn Poker hình bầu dục, 18 ghế tựa, 5 CPU; 2 ổ cứng; hơn 100 bộ bài tây; 3 camera; 1 máy tính xách tay; 1 thùng chíp; hơn 283 triệu đồng; 400 USD; 34 điện thoại di động; 284.330 điểm chíp tương đương hơn 284 triệu đồng và nhiều đồ vật, tài liệu khác phục vụ cho việc tổ chức đánh bạc và đánh bạc. Tổng số tiền sử dụng tham gia đánh bạc bằng hình thức Poker trên 20 tỷ đồng.

Theo Cục Cảnh sát hình sự, từ khi thành lập đến nay, Câu lạc bộ Lucas Palace đã thu hút hàng nghìn người đăng ký thẻ thành viên tham gia chơi Poker theo tour lấy giải thưởng và đánh bạc bằng hình thức Poker.

Theo Đời sống
Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Giá vé máy bay nội địa tăng từ 1/3

Các đường bay có khoảng cách dưới 500km có mức giá trần là 1,6 triệu đồng/vé/chiều với đường bay phát triển kinh tế-xã hội và 1,7 triệu đồng/vé/chiều với các đường bay khác.
back to top