Tránh tình trạng lợi dụng Covid-19 để chây ỳ nợ thuế

(khoahocdoisong.vn) - Theo Báo cáo của Tổng cục Thuế, tính đến hết tháng 5/2020, tổng số nợ thuế mà ngành thuế quản lý là 97.757 tỷ đồng, chiếm 7,7% tổng số dự toán thu của năm 2020.
Tránh tình trạng lợi dụng Covid-19 để chây ỳ nợ thuế ảnh 1

Theo ông Đoàn Xuân Toản, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý nợ và Cưỡng chế nợ thuế (Tổng cục Thuế), đã xuất hiện tình trạng một số doanh nghiệp tuy không bị tác động, ảnh hưởng trực tiếp bởi Covid-19 nhưng lấy lý do dịch bệnh để chây ỳ việc nộp tiền thuế phát sinh vào ngân sách Nhà nước. Trước tình hình nợ thuế có chiều hướng tăng, Tổng cục Thuế đã chỉ đạo các Cục thuế rà soát, xác định cụ thể, chính xác đối với người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Bên cạnh đó, ngành thuế tiếp tục tháo gỡ những khó khăn cho người nộp thuế, giúp người nộp thuế ổn định, phục hồi sản xuất kinh doanh.

Theo Đời sống
9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

9 ưu điểm vượt trội của VinFast VF 9

Sở hữu thiết kế sang trọng được chắp bút bởi studio Pininfarina danh tiếng, cùng loạt tiện nghi đẳng cấp hàng đầu phân khúc E-SUV, VinFast VF 9 như được “đo ni đóng giày” cho các doanh nhân và gia đình Việt.
Ma trận dâu tây giá bèo

Ma trận dâu tây giá bèo

Dâu tây được bán tràn lan từ chợ truyền thống, hàng rong đến chợ mạng, với giá rẻ bất ngờ, nhưng nguồn gốc không rõ ràng khiến người tiêu dùng hoang mang.
Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Siêu dự án nghìn tỷ bỏ hoang tại Hà Nội

Tọa lạc ngay vị trí “đất vàng” Hà Nội, hàng loạt dự án cao tầng nghìn tỷ đồng được xây dựng dở dang, bỏ hoang nhiều năm, làm méo mó bộ mặt Thủ đô, thậm chí gây thất thoát và lãng phí nghiêm trọng.
back to top