Trạm trung chuyển 200 tỷ của Transerco chưa xây xong, xe buýt đỗ la liệt

Dự án Trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối xe buýt thuộc phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm) của Transerco chậm tiến độ, chưa hoàn thiện hạ tầng.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet

Ngày 28/4, ghi nhận của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, toàn bộ diện tích của dự án xây dựng trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối xe buýt thuộc phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) của Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã được san nền, trải thảm nhựa nhưng không có công trình hạ tầng kỹ thuật như phối cảnh thiết kế của dự án.

Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-2
Dự án được đánh giá là chậm tiến độ và chưa đưa vào hoạt động như quyết định chủ trương đầu tư ban đầu.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-3
Thay vì quây tôn bảo vệ dự án chưa đưa vào hoạt động, một đoạn tôn đã bị tháo dỡ để mở con đường đấu nối trực tiếp vào Quốc lộ 32 (đối diện Đại học Công nghiệp Hà Nội) gây tiềm ẩn TNGT.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-4
Đường tự phát được mở từ dự án, quán trà đá lập tức mọc bên trong diện tích đất dự án. Thậm chí, còn sẵn sàng nhận trông giữ xe ngày và qua đêm.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-5
Dù chưa được xây dựng hoàn thiện, đồng bộ các hạ tầng kỹ thuật và chưa được công bố đưa vào sử dụng, nhưng hàng trăm chiếc xe buýt của Transerco đã được đưa vào nằm đỗ.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-6
Những chiếc xe buýt nằm sát nhau, phơi nắng nguy cơ xảy ra cháy nổ.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-7
Tìm hiểu của PV Báo Tri thức và Cuộc sống, để có được mặt bằng sạch cho Transerco triển khai dự án, năm 2018, UBND quận Bắc Từ Liêm và phường Minh Khai đã cực kỳ nỗ lực, cố gắng trong việc thuyết phục, cưỡng chế thu hồi đất và cưỡng chế thu dọn tài sản đối với các hộ vi phạm tại dự án. Đổi lại, khi mặt bằng đã có thì đến nay dự án lại chưa hình thành khiến nguồn lực đất đai bị lãng phí.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-8
Được biết, ngày 24/8/2015, Tổng giám đốc Transerco Nguyễn Phi Thường đã ký Quyết định số 1595/QĐ-TCT về việc Phê duyệt dự án và kế hoạch đấu thầu dự án Xây dựng trạm trung chuyển đa phương thức, bãi đỗ xe công cộng và điểm đầu cuối xe buýt thuộc phường Minh Khai (quận Bắc Từ Liêm).
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-9
Chủ đầu tư dự án là Transerco, đơn vị được ủy quyền thực hiện là Trung tâm Thương mại và dịch vụ - Transerco. Quy mô dự án có tổng diện tích xây dựng là 30.738m2, diện tích xây dựng là 4.459m2. Tổng mức đầu tư dự án là gần 200 tỷ đồng từ vốn của Transerco và các nguồn huy động hợp pháp khác. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 8/2015 đến tháng 12/2017.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-10
Dự án nhằm kết nối đồng bộ giữa mạng lưới xe buýt, tuyến đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội và các phương thức vận tải hành khách khác tại khu vực cửa ngõ phía Tây Bắc của Thủ đô, đáp ứng nhu cầu đi lại ngày càng tăng của nhân dân.
Tram trung chuyen 200 ty cua Transerco chua xay xong, xe buyt do la liet-Hinh-11
Góp phần tăng cường quản lý giao thông, giữ gìn trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị tại phía Tây của Thành phố, tăng cường khả năng vận chuyển hành khách công cộng, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông và làm tăng tính văn minh đô thị, tuy nhiên, đến nay dự án vẫn chưa hoàn thành, đưa vào khai thác gây lãng phí nguồn lực đầu tư; nhiều hạng mục xuống cấp, cỏ mọc um tùm.

>>> Mời độc giả xem thêm video Hà Nội: Xe buýt mất lái lao vào quán ăn khiến 3 người bị thương (Nguồn: Kienthucnet):

Theo Đời sống
back to top