--Quảng cáo---
--Quảng cáo---

TPHCM muốn hoàn thành dự án chống ngập 10.000 tỷ đồng trong năm 2019.

HỮU THÔNG - 12:17 26/03/2019

(khoahocdoisong.vn) - Dự án giải quyết ngập do triều sau khi hoàn thành sẽ kiểm soát ngập do triều, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu cho vùng diện tích 750 km2.

Quyết tâm này được đưa ra tại buổi khảo sát thực địa tại Dự án giải quyết ngập do triều khu vực TPHCM, có xét đến yếu tố biến đổi khí hậu (giai đoạn 1) của ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư thành ủy TP.HCM.

Sau khi đi khảo sát các cống ngăn triều, Bí thư Nguyễn Thiện Nhân đã có buổi làm việc với các Sở, ngành, quận, huyện giáp ranh với dự án và chủ đầu tư nhằm tháo gỡ khó khăn đưa dự án hoàn thành đúng tiến độ.

Theo ông Nguyễn Tâm Tiến, Tổng Giám đốc Tập đoàn Trung Nam (chủ đầu tư), dự án đang gặp một số khó khăn, trong đó có việc giải ngân vốn vay và bàn giao mặt bằng.

Trước đó, Tập đoàn Trung Nam đã tái khởi động lại dự án, nhưng hiện một số quận, huyện giáp ranh vẫn chưa bàn giao xong mặt bằng cho chủ đầu tư, trong đó, quận 7 là chậm nhất.

“Thiết bị chính của dự án theo tiêu chuẩn châu Âu đã được nhập về nhưng đang nằm ở cảng trong nhiều tháng nay. Nếu thành phố có mặt bằng sạch cho nhà đầu tư trong tháng 6/2019, chủ đầu tư cam kết sẽ hoàn thành dự án cuối năm 2019 vì hiện tổng khối lượng dự án đã thực hiện được là 72%”, ông Tiến cho biết thêm.

Trong khi đó, đại diện các quận, huyện giáp ranh với dự án cho biết hiện nay đang vướng công tác tính giá bồi thường hỗ trợ cho người dân theo Quyết định 23/2015/QĐ-UBND hay Quyết định 28/2018/QĐ-UBND quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố?

Tại buổi làm việc, Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân giao UBND thành phố áp dụng Quyết định 28/2018/QĐ-UBND ngày 9/8/2018 quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn thành phố đồng thời làm việc với Ngân hàng Nhà nước và Ngân hàng BIDV để gia hạn thời gian giải ngân vốn cho dự án. 

Sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bí thư Thành uỷ Nguyễn Thiện Nhân, các địa phương đã cam kết sẽ bàn giao mặt bẳng chậm nhất là vào ngày 30/6/2019.


(0) Bình luận
Nổi bật Khoa học & Đời sống
Khu đất 'vàng' khiến cựu Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng bị khởi tố
Thời sự- Ngọc Lâm - Thanh Quang - 10:59 11/07/2020
Cơ quan CSĐT - Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Vũ Huy Hoàng - cựu Bộ trưởng Công thương, bà Hồ Thị Kim Thoa - cựu thứ trưởng Bộ Công thương cùng một thuộc cấp để điều tra về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí", được cho là có liên quan đến những vi phạm trong vụ án xảy ra tại Tổng Công ty bia rượu, nước giải khát Sài Gòn (Sabeco).
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
--Quảng cáo---
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO