Tổng thống Ukraine kêu gọi đàm phán với Nga, sau khi tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao

Chỉ một ngày sau khi cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga, tuyên bố liên minh chống Nga đã hình thành, Tổng thống Ukraine - ông Volodymyr Zelensky - đã kêu gọi tổng thống Nga "hãy cùng ngồi xuống bàn đàm phán để ngăn những mạng người phải hy sinh..."

Thông tin này do Sputnik - báo của Nga - cho biết. Theo Sputnik, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky phát đi thông điệp: "Tôi muốn kêu gọi Tổng thống Liên bang Nga một lần nữa.... Hãy cùng ngồi xuống bàn đàm phán để ngăn những mạng người phải hy sinh...".

Trước đó một ngày, sau khi Nga phát động cuộc tấn công vào Ukraine, Chính phủ của tổng thống Zelensky đã tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Nga. 

Cũng sau đó, ông Zelensky tuyên bố một liên minh chống Nga đã hình thành, bao gồm cả Mỹ, Anh, Pháp, Đức... Tuy nhiên, về quân sự, ông Zelensky xác nhận đã nói chuyện với 27 lãnh đạo các nước, nhưng về cơ bản Ukraine "đã bị bỏ rơi" - ông Zelensky cho biết.

Thông tin của Sputnik được xác nhận một phần bởi truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV). Theo đó, CCTV cho biết Văn phòng Tổng thống Ukraine khẳng định "đã chuẩn bị sẵn sàng để đàm phán với Nga" về tình trạng trung lập của của nước này. Nhưng với điều kiện Ukraine cần phải có được sự bảo đảm về an ninh.

Thông cáo của Ukraine cho biết chính phủ nước này luôn để lại dư địa cho đối thoại và cho rằng cần phải kết thúc tình trạng đối đầu đang diễn ra.

Theo truyền thông Trung Quốc, trong cuộc điện đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình, Tổng thống Putin khẳng định sẵn sàng đàm phán cấp cao với Ukraine.

Trên chiến trường, các nguồn tin từ Ukraine cho biết lực lượng chính của quân Nga chỉ còn cách thủ đô Kiev vài chục km. Các cuộc tấn công hỏa lực và trinh sát vào thủ đô của Ukraine đã diễn ra. 

Thực tế, chỉ 2 ngày sau khi Nga phát động cuộc tấn công quân sự, thủ đô của Ukraine đã bước vào tình trạng cố thủ. 

Theo Đời sống
Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Danh hiệu “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á” gọi tên Việt Nam

Tại Lễ trao Giải thưởng Golf Thế giới lần thứ 9 diễn ra mới đây tại Abu Dhabi, Các Tiểu Vương quốc Ả rập Thống nhất, Việt Nam đã vượt qua các đối thủ nặng ký trong khu vực gồm Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc,Indonesia và Malaysia để trở thành “Điểm đến du lịch Golf tốt nhất châu Á năm 2022”.
back to top